Mọc nấu thả Trộn chung giò sống + nấm mèo + tiêu xay + ½ rau mùi thái nhỏ cho thật đều, chia thành các viên, số viên mọc bằng số con tôm. Dùng một viên mọc bao kín ½ con tôm.
Nấu cơm nên dùng nước nóng hay lạnh ? Để khẩu phần ăn có đủ vitamin B1, cần chú ý không nên xay xát gạo quá kỹ vì các vitamin nhóm B có nhiều ở lớp vỏ ngoài ngay sát hạt gạo. Cứ 100 gam gạo tẻ giã có 0,12 mg vitamin...
Khi đun thức ăn Phần lớn các thực phẩm mua về thường phải qua quá trình chế biến, nấu nướng nhất định. Trong quá trình chế biến nóng các chất dinh dưỡng chịu những biến đổi lý hóa một cách đa...
Làm thế nào để giữ được rau màu xanh khi xào nấu? Trong rau xanh có chất đặc biệt, dễ hợp với oxy trong không khí để phá hoại chất vitamin chứa trong rau và màu rau. Hơn nữa với nhiệt độ từ 20 – 28 độ C, tác dụng của chất này...
Vài điều cần biết khi chế biến thức ăn Rán thịt: Hãy đem thịt băm hoặc thịt thái miếng tẩm với bột mỳ và trộn mắm muối trước. Làm như vậy không những có thể bảo vệ được các vitamin và protein mà còn làm cho thịt mềm và...
123