Canh thiên lý nấu tôm khô Hành khô bóc vỏ, băm nhuyễn. Phi thơm hành, xào qua tôm, nêm chút gia vị và nước mắm cho thơm. Trút tôm vào nồi nước, đun sôi, hạ nhỏ lửa, cho thiên lý vào, nêm gia vị vừa ăn.
Nhộng rang chanh ớt Nhộng rửa sạch, để ráo nước. Lá chanh rửa sạch, vẩy ráo, thái chỉ.Đun nóng dầu ăn, phi thơm hành tím, cho nhộng vào rang to lửa, nêm gia vị và rang cho đến khi da nhộng bóng giòn.
Canh bầu nấu cua Bầu gọt vỏ, rửa sạch nhựa, để nguyên ruột, cắt khoanh, băm nhỏ, thái sợi.Cua đồng làm sạch, xay nát. Cho ½ lít nước vào lọc kỹ lấy nước cua, bỏ xác. Lưu ý nên lọc kỹ vì nếu còn...
Thịt lợn quay Thịt lợn rửa sạch. Cho nước vào nồi to hoặc chảo sâu lòng, đun sôi, cho thịt vào luộc 3 đến 4 phút cho mặt bì mềm (quay mặt bì xuống đáy). Vớt thịt ra rổ, để ráo, dùng giấy ăn...
Canh khoai tây nấu sườn Sườn rửa sạch, luộc qua rồi rửa sạch lại, cho vào xoong nước đun nhỏ lửa ninh lấy nước ngọt. Khoai tây gọt vỏ, thái miếng vừa ăn.