Sườn rang mặn  
Với công thức này, bạn dễ dàng thực hiện một đĩa sườn non ram bóng màu, bắt mắt với vỏ ngoài dai dai mằn mặn, thịt bên trong mềm mọng ngọt ngào. Cùng tham khảo cách làm sườn non ram siêu đậm đà, hấp dẫn dưới đây nhé!

1. Nguyên liệu để làm sườn non ram 

  • 500gr sườn non

  • Hạt nêm

  • 3 thìa canh nước mắm ngon

  • 2 thìa canh đường trắng

  • 1 thìa cà phê tiêu

  • ½ chén nước lọc

  • 3 tép tỏi

  • 1 nhánh hành



Lưu ý: Để có món sườn non ram ngon các bạn nhớ chọn miếng sườn nào hồng hào, sương nhỏ, nhiều nạc và ít mỡ nhé.

2. Cách làm sườn non ram mặn ngọt, hấp dẫn

Bước 1: Sơ chế nguyên liệu

  • Tỏi bóc vỏ, băm nhỏ.

  • Hành lá nhặt và rửa sạch, cắt rễ, thái nhỏ. Phần đầu hành để riêng nhé.

  • Sườn mua về rửa sạch, chẻ thành từng dẻ và chặt miếng vừa ăn.

  • Tiếp theo ướp sườn với 1 thìa cafe hạt nêm, 1 thìa cafe đường và đầu hành băm nhỏ trong khoảng 10 phút để sườn ngấm gia vị.

Bước 2: Chiên sườn

  • Đặt chảo lên bếp, cho chút dầu ăn vào làm nóng và phi thơm tỏi. 

  • Cho sườn vào đảo, khi thấy miếng sườn xém cạnh, thịt sườn săn lại thì tắt bếp.

Bước 3: Rim sườn với nước mắm

  • Pha nước mắm ram sườn: Cho nước mắm, đường, tiêu, nước lọc đã chuẩn bị sẵn vào một cái bát rồi khuấy đều đến khi đường tan hết.

  •  Bật bếp lên, trút phần nước mắm vừa pha vào chảo sườn chiên, đun lửa to.

  • Nước mắm bắt đầu sôi thì vặn nhỏ lửa, ram sườn liu riu cho đến khi khô nước, miếng sườn mềm, róc xương là món sườn non ram của chúng ta đã hoàn thành. Cuối cùng là múc sườn ra bát rắc thêm một chút hành lá thái nhỏ và dùng nóng với cơm trắng.

Nguồn: pasgo.vn