Cùng nhau trải nghiệm để có thêm kiến thức về dinh dưỡng và sức khỏe  
Các em hãy click chuột vào từng cánh hoa để tham gia các trò chơi trí tuệ bổ sung thêm kiến thức về dinh dưỡng và sức khỏe nhé!
1. Game 1: Lắp ghép Tháp dinh dưỡng

Hướng dẫn cách chơi:

Các bạn hãy tự mình xây dựng Tháp dinh dưỡng nhé, qua các bước sau

  • Bước 1: Sắp xếp các ô màu tương ứng bên tay phải vào khung hình bên tay trái (click và giữ phím trái chuột vào các ô màu bên tay phải và kéo sang khung hình bên tay trái, đến vị trí thích hợp thì thả tay ra). Hoàn thành bước 1 rồi, các bạn sẽ tiếp tục sang bước 2 nhé.

  • Bước 2: Tiếp tục Sắp xếp các loại thực phẩm vào ô màu thích hợp bên tay trái nhé (click và giữ phím trái chuột vào các nhóm thực phẩm bên tay phải và kéo sang khung hình bên tay trái, đến vị trí thích hợp thì thả tay ra)

Bạn đừng lo! Nếu làm chưa được, bạn có thể bắt đầu lại bất cứ khi nào, và có cả đáp án đấy nhé!


 


2. Game 2: Lắp ghép Tháp vận động

Hướng dẫn cách chơi:

Các bạn hãy tự mình xây dựng Tháp vận động nhé, qua các bước sau

  • Bước 1: Sắp xếp các ô màu tương ứng bên tay phải vào khung hình bên tay trái (click và giữ phím trái chuột vào các ô màu bên tay phải và kéo sang khung hình bên tay trái, đến vị trí thích hợp thì thả tay ra). Hoàn thành bước 1 rồi, các bạn sẽ tiếp tục sang bước 2 nhé.

  • Bước 2: Tiếp tục sắp xếp các loại hình vận động vào ô màu thích hợp bên tay trái nhé (click và giữ phím trái chuột vào các loại hình vận động bên tay phải và kéo sang khung hình bên tay trái, đến vị trí thích hợp thì thả tay ra)

Bạn đừng lo! Nếu làm chưa được, bạn có thể bắt đầu lại bất cứ khi nào, và có cả đáp án đấy nhé!

Các bạn hãy click vào hình dưới đây và chọn vào "Tháp vận động" để bắt đầu chơi.


 


3. Game 3
 Em thích khám phá (nhận biết các nhóm thực phẩm trong Tháp Dinh dưỡng)

  • Giới thiệu chi tiết một số loại thực phẩm trong Tháp dinh dưỡng

  • Hãy click chuột vào từng loại thực phẩm trong Tháp Dinh dưỡng, các bạn sẽ biết thông tin chi tiết của thực phẩm đó, rất thú vị đấy các bạn ạ!


4. Game 4: Đường đi của miếng táo 

Game này thì các bạn chỉ việc ngồi xem thôi! hết mỗi giai đoạn, các bạn hãy bấm vào "Tiếp" để đoạn phim minh họa này biểu diễn hết quá trình miếng táo (thức ăn) đi trong ống tiêu hóa nhé.


5. Game 5: Nhanh mắt nhanh tay 

Khung Tháp Dinh dưỡng sẽ hiện ra, trong đó có các ô màu khác nhau thể hiện cho các nhóm thực phẩm khác nhau trong Tháp Dinh dưỡng (ví dụ nhóm Rau, Củ, Quả; nhóm Lương thực; nhóm Thịt, Cá, Trứng, Sữa...)


  • Các hình tròn màu trắng sẽ xuất hiện và nằm trong 1 ô màu nhất định

  • Các thực phẩm cũng sẽ lần lượt xuất hiện, chui lên từ lỗ nhỏ ở phía dưới

  • Nhiệm vụ của các bạn đơn giản là hãy đợi thực phẩm nào xuất hiện mà đúng trong nhóm các hình tròn màu trắng đang nằm, hãy nhanh mắt và nhanh tay gõ búa vào thực phẩm đó

  • Các bạn sẽ lần lượt chọn các thực phẩm nằm kín trong Khung của Tháp dinh dưỡng nhé!