Trang chủ
Giáo dục dinh dưỡng
Đánh giá TTDD
Dành cho giáo viên
Góc Hỏi - Đáp
Góc hoạt động
Danh mục menu
Giới thiệu
Tin tức
Em tập làm nội trợ
Bữa ăn Gia đình
Giúp Mẹ nấu ăn
Đi chợ
Hướng dẫn đi chợ thông minh
Lựa chọn thực phẩm lành mạnh
Đi chợ cùng con
Nước và Sức khỏe
Dinh dưỡng hợp lý
Vận động tích cực
Vườn rau dinh dưỡng
Chơi mà học
Thư viện
Liên hệ
Giới thiệu
Tin tức
Em tập làm nội trợ
Bữa ăn Gia đình
Giúp Mẹ nấu ăn
Đi chợ
Nước và Sức khỏe
Dinh dưỡng hợp lý
Vận động tích cực
Vườn rau dinh dưỡng
Chơi mà học
Thư viện
Liên hệ
Em tập làm nội trợ
Xôi xoài
Chuẩn bị
300g gạo nếp
150ml nước cốt dừa
3 thìa canh đường
2 trái xoài
Muối
Vỏ chanh thái sợi
Cách làm
Ngâm gạo trong nước nóng khoảng 4 giờ, vớt ra, để ráo, cho gạo vào chõ đồ xôi đồ chín.
Giữ lại 3 thìa anh nước cốt dừa, còn lại hòa đường, muối, bắc lên bếp đun sôi, đổ ra bát cho nguội, để vào ngăn mát tủ lạnh khoảng 5 phút.
Xôi múc ra bát, rưới nước cốt dừa để lạnh lên trộn đều, để khoảng 10 phút cho ngấm đều.
Xoài gọt vỏ, xắt lát, bày lên bát xôi, rưới nước cốt dừa lên, trang trí với vỏ chanh.
Gửi ý kiến của bạn