Xôi xoài  

Chuẩn bị

  • 300g gạo nếp
  • 150ml nước cốt dừa
  • 3 thìa canh đường
  • 2 trái xoài
  • Muối
  • Vỏ chanh thái sợi


Cách làm

  • Ngâm gạo trong nước nóng khoảng 4 giờ, vớt ra, để ráo, cho gạo vào chõ đồ xôi đồ chín.

  • Giữ lại 3 thìa anh nước cốt dừa, còn lại hòa đường, muối, bắc lên bếp đun sôi, đổ ra bát cho nguội, để vào ngăn mát tủ lạnh khoảng 5 phút.
  • Xôi múc ra bát, rưới nước cốt dừa để lạnh lên trộn đều, để khoảng 10 phút cho ngấm đều.
  • Xoài gọt vỏ, xắt lát, bày lên bát xôi, rưới nước cốt dừa lên, trang trí với vỏ chanh.