Khoai sọ nấu miến  

Chuẩn bị

  • 5 củ khoai sọ
  • 150g thịt nạc
  • 2 thìa canh tôm khô nhỏ
  • 2 miếng vỏ đậu phụ chiên
  • 4 cây nấm hương
  • 2 cây hành
  • 300g miến
  • ½ thìa cà phê rượu
  • ½ thìa cà phê xì dầu
  • 2 thìa dầu ăn
  • ½ thìa cà phê mắm
  • Một ít hạt tiêu

Cách làm

  • Gọt vỏ khoai sọ và rửa sạch rồi cắt hạt lựu. Thịt thái nhỏ rồi ướp gia vì để một lúc. Ngâm tôm khô cho mềm. Chiên vỏ đậu phụ cho vàng đều rồi nhấc xuống xắt nhuyễn. Ngâm nấm cho mềm rồi cắt nhỏ. Hành xắt hạt lựu.
  • Đun nóng 2 thìa dầu trên chảo để chiên tôm khô và nấm đến khi thơm. Thêm 5 chén nước và đun sôi. Sau đó cho thịt và khoai vào đun chín.
  • Cho miến và gia vị vào. Thêm vỏ đậu phụ xắt nhỏ và đun trong 10 phút đến khi có khi có mùi hương thì rắc hành lên.