Bài 22 - THỰC HÀNH - Xây dựng thực đơn (Sách Công nghệ lớp 6) Trên cơ sở nguyên tắc xây dựng thực đơn đã học, học sinh sẽ thực hiện 2 loại thực đơn. Thực đơn dùng cho các bữa ăn thường ngày, Thực đơn dùng cho các bữa ăn liên hoan hay bữa cỗ...
Bài 22 - Quy trình tổ chức bữa ăn (Sách Công nghệ lớp 6) Thực đơn là bảng ghi lại tất cả những món ăn dự định sẽ phục vụ trong bữa tiệc, cỗ, liên hoan hay bữa ăn thường ngày…
Bài 21 - Tổ chức bữa ăn hợp lí trong gia đình (Sách Công nghệ lớp 6) Bữa ăn có sự phối hợp các loại thực phẩm với đầy đủ các chất dinh dưỡng cần thiết theo tỉ lệ thích hợp để cung cấp cho nhu cầu của cơ thể về năng lượng và về các chất dinh...
Bài 19 - Thực hành - Trộn dầu giấm rau xà lách (Sách Công nghệ lớp 6) Cho 3 thìa súp giấm + 1 thìa súp đường + ½ thìa cà phê muối, khuấy tan; nếm có vị chua, ngọt, hơi mặn. Cho tiếp vào hỗn hợp trên 1 thìa súp dầu ăn, khuấy đều cùng với tiêu + tỏi...
Bài 20 - THỰC HÀNH: Trộn hỗn hợp nộm rau muống (Sách Công nghệ lớp 6) Đun sôi ½ bát nước, cho thịt vào luộc chín; sau đó cho tôm vào luộc, bóc vỏ, chẻ đôi theo chiều dọc. Nếu tôm nhỏ thì để nguyên con, rút bỏ chỉ đất trên sống lưng, ngâm vào nước...
12