Bài 19 - THỰC HÀNH: Trộn dầu giấm sà lách


I. NGUYÊN LIỆU

  • Sà lách: 200g                                                         

  • Hành tây: 30g

                                            
                                
  • Thịt bò mềm (nếu thích): 50g

  • Cà chua chín: 100g

  • 1 thìa cà phê tỏi phi vàng

  • 1 bát giấm

  • 3 thìa súp đường

  • ½ thìa các phê muối

  • ½ thìa cà phê tiêu

  • 1 thìa súp dầu ăn

  • Rau thơm, ớt, xì dầu (nước tương).

II. QUY TRÌNH THỰC HIỆN

1. Giai đoạn 1: chuẩn bị

  • Rau sà lách: nhặt rửa sạch, ngâm nước muối khoảng 10 phút, vớt ra vẩy cho ráo nước.

  • Thịt bò: thái lát mỏng ngang thớ, ướp tiêu, xì dầu, xào chín.

  • Hành tây: bóc lớp vỏ khô, rửa sạch, thái mỏng, ngâm giấm, đường (2 thìa súp giấm + 1 thìa súp đường).

  • Cà chua: cắt lát, trộn giấm, đường (2 thìa súp giấm + 1 thìa súp đường).

2. Giai đoạn 2: chế biến

Làm nước trộn dầu giấm:

Cho 3 thìa súp giấm + 1 thìa súp đường + ½ thìa cà phê muối, khuấy tan; nếm có vị chua, ngọt, hơi mặn. Cho tiếp vào hỗn hợp trên 1 thìa súp dầu ăn, khuấy đều cùng với tiêu + tỏi phi vàng.

Trộn rau:

Cho sà lách + hành tây + cà chua vào một khay to, đổ hỗn hợp dầu giấm vào trộn đều, nhẹ tay.

3. Giai đoạn 3: Trình bày

Xếp hỗn hợp sà lách vào đĩa, chọn 1 lát cà chua bày xung quanh, trên để hành tây và trên cùng là thịt bò sắp vào giữa đĩa rau. Trang trí rau thơm, ớt tỉa hoa.

Chú ý:

  • Có thể trình bày một đĩa rau sà lách + cà chua + hành tây trộn dầu giấm, không sử dụng thịt bò.

  • Cần chọn loại sà lách to bản, dày, giòn lá xoăn để trộn.

  • Cà chua để chọn là loại cà chua dày cùi, ít hột.

  • Có thể thay đổi nguyên liệu theo yêu cầu của món




Lượt xem : 6458