Trang chủ
Giáo dục dinh dưỡng
Đánh giá TTDD
Dành cho giáo viên
Góc Hỏi - Đáp
Góc hoạt động
Danh mục menu
Giới thiệu
Tin tức
Em tập làm nội trợ
Bữa ăn Gia đình
Giúp Mẹ nấu ăn
Đi chợ
Hướng dẫn đi chợ thông minh
Lựa chọn thực phẩm lành mạnh
Đi chợ cùng con
Nước và Sức khỏe
Dinh dưỡng hợp lý
Vận động tích cực
Vườn rau dinh dưỡng
Chơi mà học
Thư viện
Liên hệ
Giới thiệu
Tin tức
Em tập làm nội trợ
Bữa ăn Gia đình
Giúp Mẹ nấu ăn
Đi chợ
Nước và Sức khỏe
Dinh dưỡng hợp lý
Vận động tích cực
Vườn rau dinh dưỡng
Chơi mà học
Thư viện
Liên hệ
Giáo dục dinh dưỡng
Tổng số câu hỏi:
32 câu
--- Đã trả lời:
0
câu
--- Thời gian còn lại:
00
phút
1920
giây
Một bữa ăn của các em như thế nào là đủ dinh dưỡng và cân đối?
A. Thức ăn từ 4 nhóm thực phẩm và chia thành 4 món: món cơm, món rau, món canh, món giàu đạm béo
B. Thức ăn từ 4 nhóm và chia thành 5 món: món cơm, món rau, món canh, món giàu đạm béo, quả chín tráng miệng
C. Thức ăn từ 4 nhóm và chia thành 3 món: món cơm, món rau, món giàu đạm béo
Trẻ 6 – 11 tuổi cần ăn trung bình bao nhiêu quả chín mỗi ngày?
A. 1,5 – 2,5 đơn vị ăn (tương đương 150 – 250 g)
B. 1 – 1,5 đơn vị ăn (tương đương 100 – 150 g)
C. 2,5 – 3,0 đơn vị ăn (tương đương 250 – 300 g)
Hoạt động nào em nên hạn chế?
A. Ngồi chat với bạn bè trên mạng
B. Chạy bộ
C. Đạp xe
Thừa cân, béo phì gây những hậu quả gì?
A. Tăng tỷ lệ mắc bệnh. Có nguy cơ mắc bệnh Tim mạch, Tiểu đường
B. Ảnh hưởng xấu về mặt tâm lý, xã hội (mặc cảm, xấu hổ)
C. Tất cả các hậu quả trên.
Vai trò quan trọng nhất của chất bột đường (Glucid) đối với cơ thể là gì?
A. Tham gia cấu tạo và tái tạo tế bào trong cơ thể
B. Tham gia quá trình chuyển hóa, là nguồn cung cấp năng lượng chủ yếu cho cơ thể
C. Tham gia vào cấu tạo các chất miễn dịch, tăng cường sức đề kháng cho cơ thể
Muối I-ốt được bảo quản như thế nào?
A. Đặt nơi khô ráo, cạnh bếp lửa
B. Đặt ở nơi có ánh nắng mặt trời chiếu vào
C. Bảo quản trong hộp kín hoặc túi buộc kín sau khi sử dụng.
Nguyên nhân nào sau đây làm cho học sinh chúng ta có nguy cơ thiếu dinh dưỡng?
A. Ăn quá nhiều thịt
B. Có chế độ ăn uống không hợp lý: thiếu về số lượng và không cân đối các chất dinh dưỡng
C. Ăn nhiều chất béo.
Em hãy chỉ ra cách chọn đồ hộp an toàn
A. Thực phẩm đầy đủ nhãn mác, có nguồn gốc xuất xứ rõ ràng, còn hạn sử dụng, có đăng ký chất lượng sản phẩm.
B. Hộp phải sáng bóng không gỉ, kín không phồng, không bị móp méo, biến dạng.
C. Đảm bảo hai điều kiện trên.
Vitamin nào tan trong nước?
A. Vitamin A
B. Vitamin B1
C. Vitamin D
Các dấu hiệu để nhận biết thiếu máu dinh dưỡng?
A. Hay hoa mắt, chóng mặt, kém tập trung, hay đau đầu, buồn ngủ.
B. Thiếu máu xuất hiện từ từ, da xanh, niêm mạc nhợt.
C. Tất cả các biểu hiện trên.
Hãy chỉ ra một nhóm thực hành ĐÚNG nhất trong 3 nhóm thực hành sau đây nhằm bảo đảm Vệ sinh an toàn thực phẩm:
A. Chuẩn bị thực phẩm sạch sẽ và nấu chín kỹ. Dùng dụng cụ sành sứ, sắt tráng men, nhựa tái sinh... bị nhiễm chì hoặc các chất độc hóa học khác để chứa đựng thực phẩm. Để thực phẩm tiếp xúc trực tiếp hoặc gần nơi ô nhiễm.
B. Ngăn chặn, xử trí kịp thời các vụ ngộ độc thực phẩm và thực hiện các biện pháp vệ sinh phòng bệnh Chọn các thực phẩm có giá trị dinh dưỡng và bảo đảm vệ sinh an toàn. Giữ gìn vệ sinh cá nhân tốt. Giữ gìn vệ sinh nơi ăn uống và chế biến thực phẩm
C. Giữ gìn vệ sinh cá nhân tốt. Để thức ăn qua đêm hoặc quá 2 giờ ở nhiệt độ thường, không che đậy thức ăn để bụi bẩn, các loại côn trùng gặm nhấm, ruồi nhặng và các động vật khác tiếp xúc gây ô nhiễm.
Để biết được tình trạng dinh dưỡng hiện tại của mình, chúng ta cần có những thông tin nào sau đây?
A. Cân nặng và chiều cao hiện tại
B. Tuổi hiện nay (tháng & năm sinh) và giới tính
C. Tất cả các thông tin trên.
Em duy trì giờ giấc sinh hoạt, học tập, nghỉ ngơi hợp lý như thế nào?
A. Đi ngủ trước 10 giờ đêm
B. Có kế hoạch học tập khoa học để có thời gian nghỉ ngơi hợp lý
C. Cả hai đáp án trên đều đúng
Em hãy cho biết trong các loại nước sau đây em nên sử dụng loại nào?
A. Nước ngọt có ga
B. Đồ uống có đường
C. Nước chín
Em hãy chọn câu SAI trong các vai trò của nước sau đây?
A. Nước là dung môi của các phản ứng trong cơ thể
B. Nước không phải chất phản ứng của các phản ứng hoá học
C. Nước tham gia vào điều hoà nhiệt độ
Trẻ 8 – 9 tuổi một ngày cần tiêu thụ trung bình bao nhiêu gam rau lá, rau củ quả?
A. Từ 150 – 200g
B. Từ 200 – 250 g
C. Từ 250 – 300g
Những hoạt động nào em nên thực hiện 2 – 3 lần/1 tuần?
A. Chơi bóng đá, bơi, chạy bộ
B. Đi bộ, đi xe đạp
C. Làm việc nhà giúp bố mẹ
Khi ghi kết quả cân, đo chiều cao chúng ta cần lưu y điều gì?
A. Làm tròn kết quả cân, đo (ví dụ cân được 25,1kg thì ghi tròn là 25kg)
B. Không làm tròn số mà lấy kết quả với 1 số lẻ sau dấu phẩy
C. Không cần lưu ý điều gì?
Hãy chỉ ra một thực hành SAI dễ gây ra mất Vệ sinh an toàn thực phẩm sau đây?
A. Dùng 2 loại thớt trong gia đình: một cái để thái thức ăn sống, một cái để thái thức ăn chín
B. Bảo quản cẩn thận thức ăn đã nấu chín và đun kỹ lại trước khi ăn
C. Tưới rau bằng nước phân tươi.
Trong bữa ăn cần đảm bảo đủ những chất dinh dưỡng gì?
A. Chất đạm (Protein), chất bột đường (Glucid), chất béo (Lipid)
B. Chất đạm (Protein), chất bột đường (Glucid), chất béo (Lipid), vitamin và chất khoáng
C. Chất đạm (Protein), chất bột đường (Glucid)
Nơi hoàn tất quá trình tiêu hóa thức ăn thuộc cơ quan nào sau đây trong hệ tiêu hóa?
A. Hậu môn
B. Ruột non
C. Ruột già
Để tính được chỉ số BMI ta cần biết thông tin nào sau đây? (chọn đáp án đúng nhất)
A. Cân nặng, Chiều cao
B. Cân nặng, chiều cao, giới tính
C. Các đáp án trên đều sai
Tại sao trẻ em dễ bị nhiễm giun?
A. Nhiễm giun do ăn thức ăn không sạch, uống nước chưa đun sôi, trẻ bị nhiễm giun khi đưa các đồ chơi bẩn vào miệng. Cầm, nắm thức ăn không rửa tay sau khi đi đại tiện.
B. Người lớn không rửa tay sạch khi chuẩn bị thức ăn cho trẻ.
C. Tất cả các nguyên nhân trên
Em nên làm gì để phòng chống thừa cân, béo phì?
A. Kiểm tra cân nặng thường xuyên để đánh giá được tình trạng dinh dưỡng. Chế độ ăn cần cân đối, hợp lý, phối hợp nhiều loại thức ăn. Duy trì thường xuyên các hoạt động thể lực phù hợp với lứa tuổi.
B. Nhịn ăn sáng, hạn chế ăn trưa và ăn nhiều vào bữa tối.
C. Chỉ ăn rau mà không ăn thịt, cá và chất béo.
Hậu quả của thiếu máu dinh dưỡng đối với trẻ em tuổi học đường là gì?
A. Giảm khả năng học tập và hoạt động thể lực.
B. Bị còi xương
C. Giảm khả năng hoạt động thể lực nhưng không giảm khả năng học tập
Em hãy cho biết lý do phải có lối sống vận động tích cực? Chọn câu ĐÚNG nhất?
A. Giúp cho hệ cơ, xương, khớp phát triển cân đối
B. Giúp cho phát triển trí não
C. Tăng cường và duy trì hoạt động thể lực phù hợp với lứa tuổi sẽ giúp chúng ta phát triển cân đối cả về thể lực, tầm vóc, trí tuệ.
Một gam chất bột đường (Glucid) cung cấp mấy Kcal?
A. 4 Kcal
B. 6 Kcal
C. 9 Kcal
Các rối loạn do thiếu I-ốt là rất nặng nề, đó là:
A. Gây ra bướu cổ, đần độn, chậm phát triển trí tuệ
B. Cơ thể chậm phát triển, mệt mỏi, giảm khả năng lao động và học tập
C. Tất cả các rối loạn trên
Hãy chỉ ra cách chọn gạo đúng sau đây?
A. Chọn gạo màu trắng tinh, càng trắng càng ngon
B. Chọn gạo trắng vừa phải, không sát kỹ quá, gạo mới
C. Chọn gạo nhiều hạt gãy, mủn, có nhiều sạn.
Bạn học sinh A được chẩn đoán là suy dinh dưỡng thể thiếu cân, điều đó có nghĩa là?
A. Bạn đó có chiều cao thấp so với tuổi
B. Bạn đó có cân nặng thấp so với tuổi, giới
C. Bạn đó có chiều cao thấp so với cân nặng
Em cần làm những việc gì để giữ gìn nhà ở, sân vườn sạch sẽ? Chọn ý SAI.
A. Hàng ngày quét dọn, vệ sinh nhà cửa, sân vườn.
B. Nuôi và thả rông súc vật
C. Vứt rác đúng nơi quy định
Nhu cầu năng lượng phụ thuộc vào những yếu tố nào sau đây?
A. Tuổi, giới
B. Mức độ lao động và hoạt động thể lực; Tình trạng sinh lý
C. Tất cả các yếu tố trên
≡
Gửi ý kiến của bạn