Trang chủ
Giáo dục dinh dưỡng
Đánh giá TTDD
Dành cho giáo viên
Góc Hỏi - Đáp
Góc hoạt động
Danh mục menu
Giới thiệu
Tin tức
Em tập làm nội trợ
Bữa ăn Gia đình
Giúp Mẹ nấu ăn
Đi chợ
Hướng dẫn đi chợ thông minh
Lựa chọn thực phẩm lành mạnh
Đi chợ cùng con
Nước và Sức khỏe
Dinh dưỡng hợp lý
Vận động tích cực
Vườn rau dinh dưỡng
Chơi mà học
Thư viện
Liên hệ
Giới thiệu
Tin tức
Em tập làm nội trợ
Bữa ăn Gia đình
Giúp Mẹ nấu ăn
Đi chợ
Nước và Sức khỏe
Dinh dưỡng hợp lý
Vận động tích cực
Vườn rau dinh dưỡng
Chơi mà học
Thư viện
Liên hệ
Em tập làm nội trợ
Sườn xào chua ngọt
I. NGUYÊN LIỆU (1 đĩa to)
Sườn lợn (sườn thăn): 500g
Bột mì: 90g
Nước mắm ngon (1 thìa súp): 6g
Dầu ăn (hoặc mỡ): 40g
Kiệu chua (10 củ): 50g
Hành tây (1 củ):50g
Xì dầu (1 thìa súp): 6g
Đường kính (1 thìa súp): 6g
Muối: 8g
Gừng: 5g
Giấm (1 bát nhỏ): 150g
Bột đao (bột năng) (1 thìa súp): 6g
Hạt tiêu (tiêu xay nhỏ), tỏi, hành khô...
II. QUY TRÌNH THỰC HIỆN
1. Chuẩn bị:
Sơ chế
Hành, tỏi: bóc vỏ, băm nhỏ
Sườn rửa sạch, chặt từng miếng vuông cạnh 3-4cm;
Ướp hành, tỏi băm nhỏ + hạt tiêu + nước mắm, để khoảng 1 giờ cho ngấm gia vị;
Cho sườn vào chảo xào khô nước, đổ nước lạnh vào ngập sườn, hầm mềm, cạn nước.
Bột mì:
quấy với nước lạnh (sền sệt);
Kiệu: thái mỏng.
Gừng: rửa sạch, thái sợi.
Hành tây: bóc vỏ, thái miếng vuông cạnh 2cm.
2. Chế biến
Rán sườn
Nhúng sườn vào bột mì cho phủ đều;
Bắc chảo dầu lên bếp, đun nóng, cho từng miếng sườn có tẩm bột vào, rán vàng.
Sốt chua ngọt
Lấy 1 bát nhỏ giấm + một chút muối + một chút đường + xì dầu, quấy đều, nấu sôi.
Bột đao hòa với nước lạnh (hơi loãng), cho vào nồi giấm, khuấy đều cho nước sền sệt, sánh, sau đó cho kiệu, gừng, hành tây vào, nêm vừa ăn, có vị chua chua, ngọt ngọt.
Gửi ý kiến của bạn