Trang chủ
Giáo dục dinh dưỡng
Đánh giá TTDD
Dành cho giáo viên
Góc Hỏi - Đáp
Góc hoạt động
Danh mục menu
Giới thiệu
Tin tức
Em tập làm nội trợ
Bữa ăn Gia đình
Giúp Mẹ nấu ăn
Đi chợ
Hướng dẫn đi chợ thông minh
Lựa chọn thực phẩm lành mạnh
Đi chợ cùng con
Nước và Sức khỏe
Dinh dưỡng hợp lý
Vận động tích cực
Vườn rau dinh dưỡng
Chơi mà học
Thư viện
Liên hệ
Giới thiệu
Tin tức
Em tập làm nội trợ
Bữa ăn Gia đình
Giúp Mẹ nấu ăn
Đi chợ
Nước và Sức khỏe
Dinh dưỡng hợp lý
Vận động tích cực
Vườn rau dinh dưỡng
Chơi mà học
Thư viện
Liên hệ
Em tập làm nội trợ
Nem rán
I. NGUYÊN LIỆU
Thịt lợn nạc: 200g
Cua bể: 100g
Tôm tươi: 100g
Su hào (hoặc đu đủ): 50g
Cà rốt: 50g
Miến (bún tàu): 50g
Trứng vịt (2 quả): 110g
Mộc nhĩ (nấm mèo): 5g
Mỡ: 35g
Bánh đa nem (bánh tráng): 30 cái
Hành củ tươi: 30g
Đường: 6g
Bột ngọt (mì chính): 5g
Tỏi, hạt tiêu (tiêu xay nhỏ), nước mắm,chanh, ớt, giấm, giá đỗ
Rau sống (ăn kèm) với lượng tùy thích (Rau xà lách, rau thơm, rau mùi..);
II. QUY TRÌNH THỰC HIỆN
1. Chuẩn bị:
sơ chế
Thịt: thái mỏng, băm nhỏ.
Tôm: lột vỏ, xẻ lưng, lấy chỉ đất, chà (xát) muối, rửa sạch, để khô, giã nhuyễn.
Thịt cua: xé nhỏ (có thể không cần sử dụng cua).
Khoai môn hoặc củ đậu: bóc vỏ, rửa sạch, thái sợi, cắt khúc.
Mộc nhĩ: ngâm, rửa sạch, băm nhỏ.
Hành khô: bóc vỏ, băm nhỏ.
Rau xà lách, giá đỗ, rau thơm, rau mùi..: nhặt, rửa sạch, ngâm trong nước muối hoặc thuốc tim khoảng 15 phút, vớt ra, vẩy ráo nước.
Su hào, cà rốt: gọt vỏ, rửa sạch, cắt miếng mỏng hoặc thái sợi, bóp muối, vắt ráo, cho đường vào trộn khoảng 5 phút cho có độ giòn, sau đó ngâm với giấm trong 1 giờ trước khi ăn.
Miến: ngâm nước, cắt khúc.
Bánh đa: xếp vào lá chuối tươi, bảo quản trong bao nilon buộc kín trong 1 đêm cho bánh không bị khô.
Cắt làm hai, làm bốn hoặc để nguyên bánh tùy theo cuốn nem to, dài hay nhỏ, ngắn.
Nước xoa bánh đa: sử dụng nước giấm hoặc nước vôi trong (để giữ độ giòn).
Làm nước chấm: Dùng nước sôi (hoặc nước dừa tươi đun sôi) + đường + chanh (hoặc giấm) hòa tan, nêm vị hơi chua, ngọt. Chế nước mắm vào từ từ, nêm vừa ăn. Tỏi + ớt băm nhuyễn cho vào sau (để không bị chìm).
2. Chế biến
Trộn nhân
Trộn các nguyên liệu: thịt nạc + tôm, cua + trứng + khoai môn hoặc củ đậu + miến + mộc nhĩ + hành + hạt tiêu, muối + chút đường + chút bột ngọt + nước mắm ngon, nêm vừa ăn.
Cuốn nem (chả): Trải bánh đa lên mâm, cho nhân vào, gấp mép hai bên lại, sau đó quấn tròn.
Rán nem
Chảo dầu hơi nóng già, cho những cuốn nem vào từ từ, đặt méo gấp xuống dưới rán trước để tránh bong, vỡ nem.
Rán lửa vừa để cuốn nem vàng từ từ và giòn lâu.
Lưu ý:
Không nên để dầu (mỡ) nóng già vì khi thả cuốn nem vào bánh tráng sẽ nổi phồng từng hạt, khi rán xong, cuốn nem không được mướt.
Có thể rán nem trước cho vàng vừa (vàng non); trước khi ăn, rán lại lần nữa cho vàng đều, cuốn nem sẽ giòn lâu hơn.
Gửi ý kiến của bạn