Trang chủ
Giáo dục dinh dưỡng
Đánh giá TTDD
Dành cho giáo viên
Góc Hỏi - Đáp
Góc hoạt động
Danh mục menu
Giới thiệu
Tin tức
Em tập làm nội trợ
Bữa ăn Gia đình
Giúp Mẹ nấu ăn
Đi chợ
Hướng dẫn đi chợ thông minh
Lựa chọn thực phẩm lành mạnh
Đi chợ cùng con
Nước và Sức khỏe
Dinh dưỡng hợp lý
Vận động tích cực
Vườn rau dinh dưỡng
Chơi mà học
Thư viện
Liên hệ
Giới thiệu
Tin tức
Em tập làm nội trợ
Bữa ăn Gia đình
Giúp Mẹ nấu ăn
Đi chợ
Nước và Sức khỏe
Dinh dưỡng hợp lý
Vận động tích cực
Vườn rau dinh dưỡng
Chơi mà học
Thư viện
Liên hệ
Menu ẩn
Bài 5 - Vai trò của chất đạm và chất béo (Sách Khoa học lớp 4)
Bài 5 - Vai trò của chất đạm và chất béo
Kể tên một số thức ăn chứa nhiều chất đạm mà bạn biết?
Nêu vai trò của chất đạm đối với cơ thể
Đậu nành
Thịt lợn
Trứng gà
Vịt quay
Cá
Đậu phụ
Tôm
Thịt bò
Đậu Hà Lan
Cua
Ốc
Chất đạm giúp xây dựng và đổi mới cơ thể: tạo ra những tế bào mới làm cho cơ thể lớn lên thay thể những tế bào già bị hủy hoại trong hoạt động sống của con người.
Kể tên một số thức ăn chứa nhiều chất béo mà bạn biết.
Nêu vai trò của chất béo đối với cơ thể.
Mỡ lợn
Lạc
Dầu ăn
Vừng hạt
Dừa
Chất béo rất giàu năng lượng và giúp cơ thể hấp thụ các vitamin: A, D, E, K.
Gửi ý kiến của bạn