Bài 4 - Các chất dinh dưỡng có trong thức ăn. Vai trò của chất bột đường (Sách Khoa học lớp 4)  
Bài 4 - Các chất dinh dưỡng có trong thức ăn.
Vai trò của chất bột đường 

Dựa vào lượng các chất dinh dưỡng chứa trong mỗi loại thức ăn, người ta chia thức ăn thành 4 nhóm:
  • Nhóm thức ăn chứa nhiều chất bột đường.
  • Nhóm thức ăn chứa nhiều chất đạm.
  • Nhóm thức ăn chứa nhiều chất béo.
  • Nhóm thức ăn chứa nhiều vitamin, chất khoáng.
Ngoài ra, trong nhiều loại thức ăn còn chứa chất xơ và nước.

 - Kể tên các thức ăn, đồ uống bạn thường dùng vào các bữa: sáng, trưa, tối.

 - Nói tên các thức ăn, đồ uống có nguồn gốc động vật và thức ăn, đồ uống có nguồn gốc thực vật?


 
 

 

 

 

 
 Rau cải  Đậu cô ve Bí đao  Lạc  Thịt gà  Sữa 
 
 
 
   
 Nước cam  Cá  Cơm  Thịt Tôm  

Kể tên một số thức ăn chứa nhiều chất bột đường mà bạn biết?


 
 
 
 

 
 Gạo Ngô Bánh quy Bánh mì Mì sợi
     
 Chuối  Bún  Khoai lang  Khoai tây 


Nêu vai trò của chất bột đường đối với cơ thể?

Chất bột đường cung cấp năng lượng cần thiết cho mọi hoạt động và duy trì nhiệt độ của cơ thể.