Tht gà kho nấm

I. NGUYÊN LIỆU

  • 3 - 4 thịt đùi gà hay nửa con gà nhỏ

  • 1 nhánh gừng

  • 300g nấm đùi gà, hoặc nấm đông cô

  • Nửa củ hành tây nhỏ, hành khô, tỏi, nước mắm, hạt tiêu, hạt nêm, hoặc đường cát trắng và vài nhánh hành lá.

  • 1 thìa nhỏ nước hàng (nước đường kho)

II. QUY TRÌNH THỰC HIỆN

1. Chuẩn bị: sơ chế

Thịt gà: 

  • Rửa sạch, chặt thịt đùi gà thành từng miếng nhỏ vừa ăn.

  • Ướp hành khô, tỏi băm, một thìa nhỏ muối, một thìa nhỏ nước mắm, một ít hạt tiêu, trộn đều ướp khoảng 2 tiếng.

Nấm đùi gà:

  • Cắt bỏ chân, ngâm nấm vào âu nước muối khoảng 15 phút.

  • Để nấm ra rổ cho ráo, rửa phần thân nấm cắt tròn, phần tai nấm cắt làm đôi.

Gừng:  cạo vỏ, thái sợi.

Hành tây:  rửa sạch, thái nhỏ.


2. Chế biến

  • Đun nóng ít dầu ở chảo, cho thịt đùi gà vào rán sơ cho vàng đều hai mặt, gắp gà ra đĩa để riêng.

  • Đổ bớt dầu ăn, phi tỏi và hành thơm, cho thịt gà, gừng, hành tây, nấm vào đun cùng, thêm hai thìa canh nước mắm, một ít muối, đường hoặc hạt nêm và nước hàng vào kho cùng.

  • Đậy kín nắp nồi đun lửa lớn đến khi gà sôi thì đổ vào một ít nước lọc, đun lửa nhỏ và không đóng nắp nồi.

  • Kho khoảng từ 30 đến 40 phút, nêm nếm lại tùy theo khẩu bạn, tắt bếp, thêm hành lá thái nhỏ vào múc ra đĩa dùng làm món mặn ăn với cơm.
                        
                                                     Hình ảnh thành phẩm

                                                                                               Nguồn: Tapchiamthuc.com

Lượt xem : 613