Trang chủ
Giáo dục dinh dưỡng
Đánh giá TTDD
Dành cho giáo viên
Góc Hỏi - Đáp
Góc hoạt động
Danh mục menu
Giới thiệu
Tin tức
Em tập làm nội trợ
Bữa ăn Gia đình
Giúp Mẹ nấu ăn
Đi chợ
Hướng dẫn đi chợ thông minh
Lựa chọn thực phẩm lành mạnh
Đi chợ cùng con
Nước và Sức khỏe
Dinh dưỡng hợp lý
Vận động tích cực
Vườn rau dinh dưỡng
Chơi mà học
Thư viện
Liên hệ
Giới thiệu
Tin tức
Em tập làm nội trợ
Bữa ăn Gia đình
Giúp Mẹ nấu ăn
Đi chợ
Nước và Sức khỏe
Dinh dưỡng hợp lý
Vận động tích cực
Vườn rau dinh dưỡng
Chơi mà học
Thư viện
Liên hệ
Em tập làm nội trợ
Khoai sọ nấu miến
Chuẩn bị
5 củ khoai sọ
150g thịt nạc
2 thìa canh tôm khô nhỏ
2 miếng vỏ đậu phụ chiên
4 cây nấm hương
2 cây hành
300g miến
½ thìa cà phê rượu
½ thìa cà phê xì dầu
2 thìa dầu ăn
½ thìa cà phê mắm
Một ít hạt tiêu
Cách làm
Gọt vỏ khoai sọ và rửa sạch rồi cắt hạt lựu. Thịt thái nhỏ rồi ướp gia vì để một lúc. Ngâm tôm khô cho mềm. Chiên vỏ đậu phụ cho vàng đều rồi nhấc xuống xắt nhuyễn. Ngâm nấm cho mềm rồi cắt nhỏ. Hành xắt hạt lựu.
Đun nóng 2 thìa dầu trên chảo để chiên tôm khô và nấm đến khi thơm. Thêm 5 chén nước và đun sôi. Sau đó cho thịt và khoai vào đun chín.
Cho miến và gia vị vào. Thêm vỏ đậu phụ xắt nhỏ và đun trong 10 phút đến khi có khi có mùi hương thì rắc hành lên.
Gửi ý kiến của bạn