Mì xào giòn  

 
Bữa ăn sáng
Mì xào giòn

I. NGUYÊN LIỆU

  • Mì tôm: 500g

  • Lòng gà: 300g

  • Thịt nạc: 100g

  • Gan lợn: 100g

  • Tim lợn: 200g

  • Tôm biển: 100g

  • Mực tươi: 100g

  • Hành tây: 50g

  • Súp lơ xanh: 100g

  • Nấm rơm: 100g

  • Cà rốt: 150g

  • Su hào: 200g

  • 1 cây cải ngọt;

  • Cần tây: 100g

  • Cà chua: 300g

  • Rau mùi, hành khô (hành tím), tỏi, ớt;

  • Mỡ ( hoặc dầu ăn): 40g

  • Gia vị: nước mắm, muối, tiêu, xì dầu…

II. QUY TRÌNH THỰC HIỆN

1. Chuẩn bị: Sơ chế

  • Mì: giữ thành chùm tròn cho vào chảo dầu đã đun nóng già, rán cho nổi phồng, giòn, lấy ra, để vào đĩa to.

  • Lòng gà: rửa sạch, thái miếng

  • Thịt, tim, gan: rửa sạch, thái thành từng lát hoặc băm nhỏ.

  • Mực: làm sạch, khía ô chéo, sau đó cắt lát.

  • Tôm: rửa sạch, lột vỏ, bỏ đầu, chừa đuôi, xẻ lưng lấy chỉ đất, ướp hạt tiêu, muối.

  • Cải ngọt: rửa sạch, bỏ bớt lá, cắt khúc.

  • Súp lơ: rửa sạch, ngâm nước muối loãng, tách từng nhánh, để ráo, chần nước sôi.

  • Su hào: gọt vỏ, thái lát mỏng.

  • Cà rốt: cắt sợi hoặc thái lát mỏng.

  • Cần tây: rửa sạch, cắt khúc.

  • Cà chua: thái lát dày.

  • Củ hành tây: bóc vỏ, thái lát hình vuông cạnh 3cm.

  • Hành khô, tỏi: bóc vỏ, băm nhỏ.

  • Nấm rơm: gọt, cắt bỏ chân nấm, rửa  sạch

  • Rau mùi: nhặt, rửa sạch.

2. Chế biến

Chảo dầu đun nóng, cho hành tỏi vào phi thơm, sau đó cho thịt + tim + gan + mực + tôm vào xào chín, nêm muối + nước mắm + hạt tiêu, cho rau, củ vào xào tiếp + vài thìa nước dùng.

3. Trình bày

  •  Cho hỗn hợp vừa xào vào đĩa, trên rải rau mùi, rắc hạt tiêu;

  • Dọn kèm với nước tương, ớt thái lát.


    Giá trị dinh dưỡng  

     Năng Lượng (Kcal)

    3.124,13

     Chất Đạm (Protein)  (g)

    201,08

     Chất Béo (Lipid) (g)

    76,74

     Chất bột đường (Gluxit) (g)

    407,40

     Vitamin A (mg)

    13.990,44

     Sắt (mg)

    55,14