| Bữa ăn sáng Mì xào giòn |
I. NGUYÊN LIỆU
- Mì tôm: 500g
- Lòng gà: 300g
- Thịt nạc: 100g
- Gan lợn: 100g
- Tim lợn: 200g
- Tôm biển: 100g
- Mực tươi: 100g
- Hành tây: 50g
- Súp lơ xanh: 100g
- Nấm rơm: 100g
- Cà rốt: 150g
- Su hào: 200g
- 1 cây cải ngọt;
- Cần tây: 100g
- Cà chua: 300g
- Rau mùi, hành khô (hành tím), tỏi, ớt;
- Mỡ ( hoặc dầu ăn): 40g
- Gia vị: nước mắm, muối, tiêu, xì dầu…
II. QUY TRÌNH THỰC HIỆN
1. Chuẩn bị: Sơ chế
- Mì: giữ thành chùm tròn cho vào chảo dầu đã đun nóng già, rán cho nổi phồng, giòn, lấy ra, để vào đĩa to.
- Lòng gà: rửa sạch, thái miếng
- Thịt, tim, gan: rửa sạch, thái thành từng lát hoặc băm nhỏ.
- Mực: làm sạch, khía ô chéo, sau đó cắt lát.
- Tôm: rửa sạch, lột vỏ, bỏ đầu, chừa đuôi, xẻ lưng lấy chỉ đất, ướp hạt tiêu, muối.
- Cải ngọt: rửa sạch, bỏ bớt lá, cắt khúc.
- Súp lơ: rửa sạch, ngâm nước muối loãng, tách từng nhánh, để ráo, chần nước sôi.
- Su hào: gọt vỏ, thái lát mỏng.
- Cà rốt: cắt sợi hoặc thái lát mỏng.
- Cần tây: rửa sạch, cắt khúc.
- Cà chua: thái lát dày.
- Củ hành tây: bóc vỏ, thái lát hình vuông cạnh 3cm.
- Hành khô, tỏi: bóc vỏ, băm nhỏ.
- Nấm rơm: gọt, cắt bỏ chân nấm, rửa sạch
- Rau mùi: nhặt, rửa sạch.
2. Chế biến
Chảo dầu đun nóng, cho hành tỏi vào phi thơm, sau đó cho thịt + tim + gan + mực + tôm vào xào chín, nêm muối + nước mắm + hạt tiêu, cho rau, củ vào xào tiếp + vài thìa nước dùng.
3. Trình bày
- Cho hỗn hợp vừa xào vào đĩa, trên rải rau mùi, rắc hạt tiêu;
- Dọn kèm với nước tương, ớt thái lát.
Giá trị dinh dưỡng |
Năng Lượng (Kcal) | 3.124,13 |
Chất Đạm (Protein) (g) | 201,08 |
Chất Béo (Lipid) (g) | 76,74 |
Chất bột đường (Gluxit) (g) | 407,40 |
Vitamin A (mg) | 13.990,44 |
Sắt (mg) | 55,14 |