Bữa ăn sáng
Cháo trai
I. NGUYÊN LIỆU

  • Gạo nếp: 100g

  • Gạo tẻ: 200g

  • Thịt trai: 500g

  • Mỡ (hoặc dầu ăn): 18g

  • Hành lá, răm: 100g

  • Nước mắm:12g

  • Mì chính, hạt tiêu, hành khô: lượng vừa đủ

II. QUY TRÌNH THỰC HIỆN

1. Chuẩn bị: Sơ chế

  • Trộn chung gạo nếp với gạo tẻ sau đó ngâm với nước lạnh trong khoảng 1 tiếng, sau đó vo sạch, dùng máy xay xay gạo sao cho gạo ở dạng lấm tấm.

  • Hành, răm nhặt bỏ lá úa, rửa sạch thái nhỏ.

  • Hành khô: nhặt vỏ, rửa sạch, băm nhỏ.

2. Chế biến

  • Cho gạo vào nồi nấu nhừ.

  • Cho mỡ vào chảo đun nóng già sau đó cho hành khô đã băm vào phi thơm, kế tiếp cho thịt trai vào xào, cho gia vị với lượng vừa đủ.

  • Sau khi cháo đã chín cho lượng thịt trai vừa xào vào, ngoáy và đun cho cháo sôi đều.

3. Trình bày


  • Rải 1 lớp hành, răm đã thái dưới đáy bát, sau đó múc cháo thật nóng lên trên, khi ăn có thể cho thêm hạt tiêu, ớt bột và quẩy.


    Giá trị dinh dưỡng  

     Năng Lượng (Kcal)

    1.391,48

     Chất Đạm (Protein)  (g)

    47,48

     Chất Béo (Lipid) (g)

    27,03

     Chất bột đường (Gluxit) (g)

    239,64

     Vitamin A (mg)

    450,48

     Sắt (mg)

    11,45


Lượt xem : 826