Rau muống xào thịt bò  

I. NGUYÊN LIỆU

  • 1 bó rau muống khoảng 500g

  • 150g thịt bò mềm

  • 1 thìa canh tỏi băm

  • 1 thìa canh hành khô băm

  • Nước mắm, hạt nêm

  • Tiêu xay

  • Dầu ăn

II. CÁCH LÀM

1. Chuẩn bị

Rau muống: nhặt rửa sạch để ráo, khi gần xào dùng tay vặn rau mỗi đoạn dài khoảng 5- 7 cm (vặn như vậy để cho rau mềm thay vì cắt).

Thịt bò: thái lát mỏng theo sớ ngang, ướp vào thịt bò 1 thìa canh dầu ăn + 1/3 thìa cà phê tiêu xay + ½ thìa tỏi băm + ½ lượng hành khô băm + 3 tép tỏi thái lát mỏng, để cho ngấm.

2. Chế biến

Đặt chảo lên bếp với 2 thìa canh dầu ăn, đun nóng cho tỏi thái lát vào phi vàng vớt ra để riêng cho giòn. Cho tiếp thịt bò vào chảo dầu đang nóng, mở lửa to đảo nhanh tay, vừa đảo vừa nêm nước mắm cho vừa ăn, thịt bò vừa chín tái bắc xuống xúc thịt bò ra đĩa.

Rửa sạch chảo đặt trở lại bếp để nóng cho khô chảo, cho tiếp vào chảo 1 thìa dầu ăn, phi thơm hành khô + tỏi băm còn lại, cho rau muống vào đảo đều nhanh tay, nêm hạt nêm + nước mắm cho vừa ăn, tắt bếp trộn chung thịt bò vào, bắc xuống.


3. Trình bày

Gắp rau ra đĩa với tỏi thái lát phi vàng, dọn ăn với cơm.


Ảnh minh họa

4. Yêu cầu thành phẩm

Rau mềm, có màu xanh đẹp, thịt bò không dai.