Cá bống trứng kho tiêu  

1. NGUYÊN LIỆU

  • 200g cá bống trứng

  • 1 thìa cà phê hành khô băm

  • Nước mắm, hạt nêm

  • Tiêu xay, dầu ăn

II. CÁCH LÀM

1. Chuẩn bị

Cá bống trứng: để nguyên con, cho cá vào rổ = ½ thìa cà phê muối, xát đều nhẹ tay cho cá bong tróc vẩy rồi rửa lại nước cho sạch vẩy, để ráo ướp vào cá nước mắm + muối + hạt nêm + tiêu xay và kẹo đắng (nước hàng), trộn đều để 40 phút cho cá ngấm gia vị.

2. Chế biến

Đặt nồi lên bếp, đun nóng cho 3 thìa dầu ăn, cho hành khô đã băm vào phi thơm sau đó cho 1/3 bát nước lọc sạch + 1/3 thìa hạt nêm + 4 thìa canh nước mắm + ½ thìa cà phê kẹo đắng, đun sôi sau đó cho cá bống vào, đun vừa lửa cho chín cá sau đó cho nhỏ lửa đun đến khi cá nhừ và nước cạn 1/3 so với ban đầu, nêm nếm lại, mở nắp nồi cá để sôi nhỏ cho cạn ráo nước nhưng không cháy, cho thêm 1 thìa dầu ăn/ mỡ cho có độ bóng, bắc cá xuống rắc thêm tiêu xay.

3. Trình bày

Xúc cá ra đĩa, dọn ăn với cơm, nếu muốn ăn cay có thể rắc thêm tiêu xay.

4. Yêu cầu thành phẩm

Cá không bị nát, thấm gia vị và có màu nâu nhạt.