1. Nguyên liệu
Bông thiên lý: 300g
Tôm khô: 50g
Hành khô: 1 củ
Gia vị, hạt tiêu, nước mắm, dầu ăn.
2. Cách làm
Bông thiên lý nhặt rửa sạch.
Tôm rửa sạch, ngâm nước cho mềm, giã hơi giập
Hành khô bóc vỏ, băm nhuyễn. Phi thơm hành, xào qua tôm, nêm chút gia vị và nước mắm cho thơm. Trút tôm vào nồi nước, đun sôi, hạ nhỏ lửa, cho thiên lý vào, nêm gia vị vừa ăn.
Đun sôi lại, múc ra tô, rắc hành tiêu lên ăn, ăn nóng.
Nguồn: trích từ cuốn Thực đơn 4 tuần cho gia đình hiện đại