Canh thiên lý nấu tôm khô  

1. Nguyên liệu

Bông thiên lý: 300g

Tôm khô: 50g

Hành khô: 1 củ

Gia vị, hạt tiêu, nước mắm, dầu ăn.

2. Cách làm

Bông thiên lý nhặt rửa sạch.

Tôm rửa sạch, ngâm nước cho mềm, giã hơi giập

Hành khô bóc vỏ, băm nhuyễn. Phi thơm hành, xào qua tôm, nêm chút gia vị và nước mắm cho thơm. Trút tôm vào nồi nước, đun sôi, hạ nhỏ lửa, cho thiên lý vào, nêm gia vị vừa ăn.

Đun sôi lại, múc ra tô, rắc hành tiêu lên ăn, ăn nóng.


Nguồn: trích từ cuốn Thực đơn 4 tuần cho gia đình hiện đại