| Bữa ăn chính Thịt bò xào giá đỗ |
I. NGUYÊN LIỆU (1 đĩa to)
- Thịt bò: 45g
- Giá đỗ: 500g
- Hành củ: 8g
- Rau mùi: 10g
- Hành lá: 5g
- Mỡ lợn: 20g
- Cà rốt: 50g
- Nước mắm: 5g
- Mì chính, muối, hạt nêm: lượng vừa đủ
II. QUY TRÌNH THỰC HIỆN
1. Giai đoạn 1: Chuẩn bị
- Thịt bò: rửa sạch, băm nhỏ ướp gia vị vừa đủ.
- Hành củ: bóc vỏ, rửa sạch, băm nhỏ
- Hành lá, rau mùi: rửa sạch, thái nhỏ
- Giá đỗ: nhặt sạch, ngâm và rửa sạch
2. Giai đoạn 2: chế biến
- Bắc chảo lên bếp, cho mỡ vào đun sôi mỡ sau đó cho hành củ đã băm nhỏ vào phi thơm.
- Cho thịt bò vào xào chín tới, cho giá đỗ vào xào cùng, giá chín cho hành lá, mùi vào đảo đề, nêm vừa.
3. Giai đoạn 3: trình bày
- Cho sản phẩm ra đĩa
- Ăn nóng với cơm
Giá trị dinh dưỡng |
Năng Lượng (Kcal) | 650,72 |
Chất Đạm (Protein) (g) | 45,79 |
Chất Béo (Lipid) (g) | 33,2 |
Chất bột đường (Gluxit) (g) | 42,2 |
Vitamin A (mg) | 1,08 |
Sắt (mg) | 7,38 |