Thịt bò xào giá đỗ  


Bữa ăn chính
Thịt bò xào giá đỗ


I. NGUYÊN LIỆU (1 đĩa to)


  • Thịt bò: 45g

  • Giá đỗ: 500g

  • Hành củ: 8g

  • Rau mùi: 10g

  • Hành lá: 5g

  • Mỡ lợn: 20g

  • Cà rốt: 50g

  • Nước mắm: 5g

  • Mì chính, muối, hạt nêm: lượng vừa đủ

II. QUY TRÌNH THỰC HIỆN

1. Giai đoạn 1: Chuẩn bị

  • Thịt bò: rửa sạch, băm nhỏ ướp gia vị vừa đủ.

  • Hành củ: bóc vỏ, rửa sạch, băm  nhỏ

  • Hành lá, rau mùi: rửa sạch, thái nhỏ

  • Giá đỗ: nhặt sạch, ngâm và rửa sạch


2. Giai đoạn 2: chế biến

  • Bắc chảo lên bếp, cho mỡ vào đun sôi mỡ sau đó cho hành củ đã băm nhỏ vào phi thơm.

  • Cho thịt bò vào xào chín tới, cho giá đỗ vào xào cùng, giá chín cho hành lá, mùi vào đảo đề, nêm vừa.


3. Giai đoạn 3: trình bày

  • Cho sản phẩm ra đĩa

  • Ăn nóng với cơm


Giá trị dinh dưỡng  

 Năng Lượng (Kcal)

650,72

 Chất Đạm (Protein)  (g)

45,79

 Chất Béo (Lipid) (g)

33,2

 Chất bột đường (Gluxit) (g)

42,2

 Vitamin A (mg)

1,08

 Sắt (mg)

7,38