Sườn xào chua ngọt  
 Bữa ăn chính
Sườn xào chua ngọt

I. NGUYÊN LIỆU (1 đĩa to)

  • Sườn lợn (sườn thăn): 500g

  • Bột mì: 90g

  • Nước mắm ngon (1 thìa súp): 6g

  • Dầu ăn (hoặc mỡ): 40g

  • Kiệu chua (10 củ): 50g

  • Hành tây (1 củ):50g

  • Xì dầu (1 thìa súp): 6g

  • Đường kính (1 thìa súp): 6g

  • Muối: 8g

  • Gừng: 5g

  • Giấm (1 bát nhỏ): 150g

  • Bột đao (bột năng) (1 thìa súp): 6g

  • Hạt tiêu (tiêu xay nhỏ), tỏi, hành khô, cải soong ...

II. QUY TRÌNH THỰC HIỆN

1. Chuẩn bị:
Sơ chế

  • Hành, tỏi: bóc vỏ, băm nhỏ

  • Sườn rửa sạch, chặt từng miếng vuông cạnh 3-4cm;

  • Ướp hành, tỏi băm nhỏ + hạt tiêu + nước mắm, để khoảng 1 giờ cho ngấm gia vị;

  • Cho sườn vào chảo xào khô nước, đổ nước lạnh vào ngập sườn, hầm mềm, cạn nước.

  • Bột mì: quấy với nước lạnh (sền sệt);

  • Kiệu: thái mỏng.

  • Gừng: rửa sạch, thái sợi.

  • Hành tây: bóc vỏ, thái miếng vuông cạnh 2cm.

2. Chế biến

Rán sườn

  • Nhúng sườn vào bột mì cho phủ đều;

  • Bắc chảo dầu lên bếp, đun nóng, cho từng miếng sườn có tẩm bột vào, rán vàng.

Sốt chua ngọt

  • Lấy 1 bát nhỏ giẩm + một chút muối + một chút đường + xì dầu, quấy đều, nấu sôi.

  • Bột đao hòa với nước lạnh (hơi loãng), cho vào nồi giấm, khuấy đều cho nước sền sệt, sánh, sau đó cho kiệu, gừng, hành tây vào, nêm vừa ăn, có vị chua chua, ngọt ngọt.

3. Trình bày

  • Để cải soong vào đĩa, trên sắp thịt sườn,; có thể trang trí thêm rau mùi và của cải hoặc cà rốt tỉa hoa cho đẹp.

  • Khi ăn dưới nước sốt chua ngọt lên (có thể sử dụng sốt cà chua cho món ăn có màu sắc đẹp).

  • Ăn nóng với cơm

Giá trị dinh dưỡng  

 Năng Lượng (Kcal)

1.146,78

 Chất Đạm (Protein)  (g)

50,38

 Chất Béo (Lipid) (g)

68,35

 Chất bột đường (Gluxit) (g)

82,38

 Vitamin A (mg)

0,24

 Sắt (mg)

4,69