Nhộng rang lá chanh  

                                
 Bữa ăn chính
Nhộng rang lá chanh
 



I. NGUYÊN LIỆU


  • Nhộng tươi: 300g

  • Nước mắm (1 thìa súp): 6g

  • Mỡ (hoặc dầu ăn): 12g

  • Lá chanh: 5 – 6 cái

  • Mì chính, hạt nêm, tiêu, muối: lượng vừa đủ

II. QUY TRÌNH THỰC HIỆN

1.          Chuẩn bị: Sơ chế

  • Nhộng mua về rửa sạch, cho vào nồi, cho vừa nước và một chút muối,đun sôi trong khoảng 3 phút là chín sau đó vớt ra để ráo.

  • Lá chanh rửa sạch thái chỉ.

2.          Chế biến

Cho mỡ (dầu ăn) vào chảo đun nóng lên rồi cho nhộng vào đảo nhanh tay.Cho mì chính,muối,nước mắm vào đảo đều. Đảo đều tay đến khi nhộng khô và săn thì cho lá chanh thái chỉ vào đảo rồi tắt bếp.

3.          Trình bày:

  • Cho nhộng ra đĩa, có thể trang trí
    bằng cách để 1 vài lá chanh lót ở dưới
    đáy đĩa


  • Ăn nóng với cơm
 

Giá trị dinh dưỡng  

 Năng Lượng (Kcal)

435,96

 Chất Đạm (Protein)  (g)

38,52

 Chất Béo (Lipid) (g)

31,06

 Chất bột đường (Gluxit) (g)

0,22

 Vitamin A (mg)

0,24

 Sắt (mg)

0,1