Canh khoai sọ nấu với sườn  

 Bữa ăn chính
Canh khoai sọ nấu với sườn

I. NGUYÊN LIỆU
(2 đĩa to)

  • Sườn lợn: 400g

  • Khoai sọ: 400g

  • Mì chính (1/2 thìa cà phê): 3g

  • Mỡ (1 thìa cà phê): 6g

  • Muối, mắm, hạt nêm: lượng vừa đủ

  • Hành lá, mùi tàu, hành khô

II. QUY TRÌNH THỰC HIỆN

1. Chuẩn bị: Sơ chế.

  • Sườn chặt miếng vừa ăn, rửa sạch, đảo qua nước sôi.

  • Khoai sọ cạo và rửa sạch sau đó cắt miếng quân cờ hoặc chữ nhật.

  • Hành lá, mùi tàu rửa sạch thái nhỏ.

  • Hành khô: nhặt vỏ, rửa sạch, băm nhỏ.

2.  Chế biến

  • Cho sườn cùng gia vị vào nồi, đun nhỏ lửa, vớt bọt cho nước trong.

  • Cho mỡ vào chảo đun nóng già cho hành khô đã băm nhỏ vào phi thơm sau đó cho khoai sọ cùng gia vị vào xào cho khoai ngấm gia vị.

  • Khi thấy sườn mềm thì cho khoai sọ vào hầm thêm cho sườn và khoai sọ mềm nhừ, nêm lại vừa ăn rồi tắt bếp.

3. Trình bày

Múc canh khoai sọ ra bát tô, rắc hành lá, mùi tàu lên trên cho thơm và đẹp.


Giá trị dinh dưỡng  

 Năng Lượng (Kcal)

751,42

 Chất Đạm (Protein)  (g)

37,0

 Chất Béo (Lipid) (g)

28,32

 Chất bột đường (Gluxit) (g)

87,14

 Vitamin A (mg)

0,24

 Sắt (mg)

6,03