Canh hến nấu rau muống  
 Bữa ăn chính
Canh hến nấu rau muống

I. NGUYÊN LIỆU


  • Hến: 1000g

  • Rau muống: 500g

  • Mì chính: 3g

  • Mắm: 3g

  • Gừng: 1 nhánh nhỏ.

II. QUY TRÌNH THỰC HIỆN

1.  Chuẩn bị: Sơ chế

  • Rau muống nhặt bỏ cọng già, giữ cọng non, ngắt thành từng khúc ngắn vừa ăn.

  • Hến ngâm vào thau nước lạnh có pha một ít muối, ngâm khoảng 1 tiếng. Sau đó rửa lại nhiều lần nước cho thật sạch.

  • Gừng cạo vỏ, thái sợi.

2.  Chế biến

  • Đun nồi nước sôi, thả hến vào đun cùng đến khi hến hả miệng, tắt bếp, đợi nguội, đổ nước luộc hến ra để riêng qua một bát sạch, lựa lấy phần thịt hến, bỏ vỏ hến đi.

  • Tiếp theo cho hến, gừng và bát nước luộc hến vào nồi, đun sôi tầm 5 phút.

  • Nêm vào một ít muối, không nên nêm nhiều gia vị làm mất đi vị ngọt tự nhiên của nước luộc hến.

  • Sau đó cho rau muống vào đun cùng, nêm nếm lại tùy theo khẩu vị của bạn, tắt bếp, múc ra bát làm món canh ăn với cơm.

3. Trình bày

  • Múc canh hến ra bát tô, ăn với cơm.

  • Giá trị dinh dưỡng  

     Năng Lượng (Kcal)

    155,09

     Chất Đạm (Protein)  (g)

    18,42

     Chất Béo (Lipid) (g)

    1,26

     Chất bột đường (Gluxit) (g)

    17,22

     Vitamin A (mg)

    0,24

     Sắt (mg)

    7,31