Canh cải xanh nấu cá rô đồng  
 Bữa ăn chính
Canh cải xanh nấu cá rô đồng
 

I. NGUYÊN LIỆU


  • Cá rô đồng: 200g

  • Rau cải xanh: 200g

  • Gừng đập dập: 3g

  • 1 thìa súp dầu ăn: 6g

  • 1 thìa súp nước  mắm: 6g

  • 1 thìa mì chính: 6g

  • Hạt tiêu, hạt nêm lượng vừa đủ.

II. QUY TRÌNH THỰC HIỆN

  • Cá rô rửa sạch. Ướp cá với mắm, tiêu, dầu ăn và 1/2 lượng gừng.

  • Cho cá vào nồi nhỏ, thêm chút xíu nước cho vừa ngập cá, luộc cá đến khi chín. Nếu còn nước thì giữ lại để nấu canh. Lấy cá ra gỡ riêng phần thịt. Phần xương cá thì đem giã nhuyễn và lọc lấy phần nước (lượng nước áng vừa đủ cho 2-3 người ăn).

  • Rau cải xanh rửa sạch, thái nhỏ.

  • Đun sôi nước dùng với 1/2 lượng gừng còn lại, sau đó thả rau cải vào, thêm hạt hêm. Khi canh sôi trở lại thì cho nạc cá đã gỡ vào, nếm lại canh để thêm gia vị nếu cần.


Giá trị dinh dưỡng  

 Năng Lượng (Kcal)

222,05

 Chất Đạm (Protein)  (g)

24,29

 Chất Béo (Lipid) (g)

12,44

 Chất bột đường (Gluxit) (g)

3,28

 Vitamin A (mg)

0,24

 Sắt (mg)

3,31