Trang chủ
Giáo dục dinh dưỡng
Đánh giá TTDD
Dành cho giáo viên
Góc Hỏi - Đáp
Góc hoạt động
Danh mục menu
Giới thiệu
Tin tức
Em tập làm nội trợ
Bữa ăn Gia đình
Giúp Mẹ nấu ăn
Đi chợ
Hướng dẫn đi chợ thông minh
Lựa chọn thực phẩm lành mạnh
Đi chợ cùng con
Nước và Sức khỏe
Dinh dưỡng hợp lý
Vận động tích cực
Vườn rau dinh dưỡng
Chơi mà học
Thư viện
Liên hệ
Giới thiệu
Tin tức
Em tập làm nội trợ
Bữa ăn Gia đình
Giúp Mẹ nấu ăn
Đi chợ
Nước và Sức khỏe
Dinh dưỡng hợp lý
Vận động tích cực
Vườn rau dinh dưỡng
Chơi mà học
Thư viện
Liên hệ
Giáo dục dinh dưỡng
Tổng số câu hỏi:
15 câu
--- Đã trả lời:
0
câu
--- Thời gian còn lại:
00
phút
900
giây
Chuyên đề 03
Các thực phẩm chứa nhiều chất bột đường?
A. Ngũ cốc (gạo, ngô, khoai, sắn…)
B. Rau xanh
C. Thịt, cá, trứng…
Kẽm có vai trò gì trong cơ thể?
A. Giúp ăn ngon miệng
B. Tăng cường miễn dịch, tăng cường trí nhớ
C. Cả hai vai trò trên
Vitamin nào tan trong nước?
A. Vitamin A
B. Vitamin B1
C. Vitamin D
Dựa vào giá trị dinh dưỡng của mỗi loại thực phẩm, người ta chia thực phẩm thành mấy nhóm chất dinh dưỡng chính?
A. 4 nhóm
B. 5 nhóm
C. 8 nhóm
Tác dụng của Vitamin A đối với cơ thể?
A. Tăng cường miễn dịch
B. Bảo vệ mắt chống quáng gà và bệnh khô mắt
C. Cả hai đáp áp trên đều đúng
Vai trò của chất béo (Lipid)?
A. Cần thiết để đảm bảo hoạt động bình thường của bộ máy tiêu hóa.
B. Tăng cường sức đề kháng cho cơ thể
C. Cung cấp năng lượng và giúp cơ thể hấp thụ một số vitamin tan trong dầu (A, D, E, K).
Những thực phẩm nào sau đây chứa nhiều chất béo (Lipid)?
A. Dầu ăn, mỡ lợn
B. Hạt lạc, vừng, đỗ tương…
C. Cả hai đáp án trên
Thực phẩm được chia thành các nhóm chất dinh dưỡng chính nào?
A. Chất đạm; Chất bột đường; Chất béo
B. Chất béo; Vitamin và chất khoáng
C. Chất đạm; Chất bột đường; Chất béo; Vitamin và chất khoáng
Vai trò quan trọng nhất của chất đạm (Protein) trong cơ thể là gì?
A. Xây dựng và đổi mới cấu trúc của cơ thể. Tham gia thành phần cấu tạo của các men (Enzym) và hooc-môn trong cơ thể.
B. Thành phần của kháng thể giúp cơ thể phòng chống bệnh.
C. Cung cấp năng lượng cần thiết cho mọi hoạt động và duy trì nhiệt độ của cơ thể.
Vitamin D có nguồn gốc từ đâu?
A. Thực phẩm tự nhiên (lòng đỏ trứng, dầu gan cá, sữa, bơ…)
B. Cơ thể tự tổng hợp khi da tiếp xúc với ánh sáng mặt trời
C. Cả hai nguồn trên
Chất xơ có vai trò gì với cơ thể?
A. Tạo ra năng lượng
B. Tăng khối lượng thức ăn, hấp thụ một số chất có hại, giúp hệ tiêu hoá khoẻ mạnh
C. Cấu tạo nên tế bào
Vai trò quan trọng nhất của chất bột đường (Glucid) đối với cơ thể là gì?
A. Tham gia cấu tạo và tái tạo tế bào trong cơ thể
B. Tham gia quá trình chuyển hóa, là nguồn cung cấp năng lượng chủ yếu cho cơ thể
C. Tham gia vào cấu tạo các chất miễn dịch, tăng cường sức đề kháng cho cơ thể
Nếu cơ thể thiếu chất đạm lâu dài thì hậu quả sẽ như thế nào?
A. Bị đần độn
B. Cơ thể suy nhược gầy yếu, trẻ em bị suy dinh dưỡng protein-năng lượng
C. Trẻ bị rụng tóc, teo cơ
Can-xi có nhiều trong thực phẩm nào?
A. Gạo, ngũ cốc.
B. Tôm, cua, hải sản, sữa và chế phẩm từ sữa.
C. Rau quả.
Thực phẩm nào sau đây không chứa chất bột đường?
A. Cá
B. Ngô
C. Gạo
≡
Gửi ý kiến của bạn