Cung cấp kết quả chọn SGK lớp 1 trước ngày 20/5 để chuẩn bị công bố  

Trên cơ sở nghiên cứu sách giáo khoa mới, hôm nay, các ý kiến sẽ đi đến thống nhất trong buổi họp cuối cùng của Hội đồng chọn lựa sách giáo khoa mới thuộc Trường Tiểu học Bắc Sơn A, huyện Sóc Sơn, Hà Nội.

Có nhiều yếu tố khác nhau tác động tới quyết định lựa chọn sách như tính phù hợp của từng bộ sách với đặc thù địa phương, những công cụ hỗ trợ đi kèm theo mỗi bộ sách như học liệu điện tử, việc hỗ trợ tập huấn, khả năng cam kết đồng hành về lâu dài của các đơn vị cung cấp sách giáo khoa. Giá bán sách giáo khoa cũng là một yếu tố quan trọng được tính toán.

Bên cạnh chất lượng bộ sách thì giáo viên quan tâm nhất đến việc họ sẽ được hỗ trợ tập huấn như thế nào để thực sự chủ động, tự tin đổi mới dạy học.

Đại diện Nhà xuất bản giáo dục Việt Nam cho biết: Ngay sau khi có kết quả chọn sách, đơn vị này sẽ bắt tay vào tổ chức tập huấn trực tiếp, tập huấn qua mạng, cấp tài khoản để giáo viên đọc và tải miễn phí tài liệu về tự nghiên cứu. Làm sao để công tác tập huấn phải được thực hiện nghiêm túc trước khi sách giáo khoa lớp 1 mới được đưa vào sử dụng chính thức.

Cung cấp kết quả chọn SGK lớp 1 trước ngày 20/5 để chuẩn bị công bố - Ảnh 1.

Ảnh: Dân trí.

Đại diện Bộ Giáo dục và Đào tạo cho biết, hiện có 30 tỉnh thành đã gửi báo cáo kết quả chọn sách giáo khoa về Bộ. Trong công văn mới nhất gửi các Sở Giáo dục và Đào tạo, Bộ Giáo dục và Đào tạo yêu cầu các địa phương cần đảm bảo quy trình chọn lựa sách, cung cấp kết quả lựa chọn SGK lớp 1 trước ngày 20/5 để kịp tiến độ triển khai.

Khắc phục khó khăn do ảnh hưởng của dịch COVID-19, nhiều công việc hiện đang gấp rút được tiến hành. Làm sao để giáo viên được trang bị đủ kiến thức, kĩ năng sư phạm và phương pháp dạy học mới, sách giáo khoa đến tay học sinh đầy đủ, chất lượng, phụ huynh thực sự hiểu những điểm mới trong chương trình để phối hợp với nhà trường, đây sẽ là khởi đầu quan trọng cho quá trình đổi mới giáo dục phổ thông trong thực tiễn.

Nguồn: vtv.vn