Rau bí xào tỏi  

I. NGUYÊN LIỆU

  • 3 mớ rau bí

  • 30g tỏi

  • Nước mắm, hạt nêm

  • Hành lá

  • Dầu ăn


II. CÁCH LÀM

1. Chuẩn bị

Rau bí: tước bỏ xơ ở cọng và lá rau bí, ngắt lá để riêng và cọng để riêng. Rửa đi rửa lại nhiều lần cho rau bí sạch cát rồi cắt ngắn, phần cọng ngắt dài độ 5 cm, để ráo nước.

Tỏi: bóc bỏ vỏ, rửa sạch, lấy một nửa thái lát mỏng và một nửa tỏi băm nhỏ.

2. Chế biến

Đặt chảo lên bếp với 3 thìa canh dầu ăn, cho tỏi thái lát vào phi vừa vàng vớt ra để ráo dầu cho giòn. Cho tiếp tỏi băm vào phi thơm, cho rọng rau bí vào + chút nước mắm đảo đều, khi cọng bí vừa chín cho lá bí vào trộn đều. Lá bí vừa chín thì nêm lại, bắc xuống.

3. Trình bày

Cho rau ra đĩa, dọn ăn với cơm.

Ảnh minh họa

4. Yêu cầu thành phẩm

Rau bí chín xanh mềm, nhưng không nhũn nát, nêm vừa ăn và thơm mùi tỏi.