Trang chủ
Giáo dục dinh dưỡng
Đánh giá TTDD
Dành cho giáo viên
Góc Hỏi - Đáp
Góc hoạt động
Danh mục menu
Giới thiệu
Tin tức
Em tập làm nội trợ
Bữa ăn Gia đình
Giúp Mẹ nấu ăn
Đi chợ
Hướng dẫn đi chợ thông minh
Lựa chọn thực phẩm lành mạnh
Đi chợ cùng con
Nước và Sức khỏe
Dinh dưỡng hợp lý
Vận động tích cực
Vườn rau dinh dưỡng
Chơi mà học
Thư viện
Liên hệ
Giới thiệu
Tin tức
Em tập làm nội trợ
Bữa ăn Gia đình
Giúp Mẹ nấu ăn
Đi chợ
Nước và Sức khỏe
Dinh dưỡng hợp lý
Vận động tích cực
Vườn rau dinh dưỡng
Chơi mà học
Thư viện
Liên hệ
Giáo dục dinh dưỡng
Tổng số câu hỏi:
32 câu
--- Đã trả lời:
0
câu
--- Thời gian còn lại:
00
phút
1920
giây
Chúng ta nên hạn chế ăn thực phẩm chế biến sẵn vì sao?
A. Chứa nhiều đường/ muối không tốt cho sức khỏe
B. Chứa chất béo dạng trans (là một dạng chất béo gây nguy hại cho sức khỏe)
C. Tất cả các đáp án trên
Em hãy liệt kê các thực phẩm giàu chất sắt?
A. Thịt, gan, bầu dục, trứng… rau xanh đậm (rau ngót, rau giền…); các loại đậu, đỗ…
B. Viên sắt
C. Quả chín
Cơ quan nào của hệ tiêu hóa có chức năng giải độc cơ thể?
A. Tuyến nước bọt
B. Trực tràng
C. Gan
Những nguyên nhân thường gây ô nhiễm thực phẩm là gì?
A. Do sản xuất, vận chuyển thực phẩm không bảo đảm tiêu chuẩn, quy định về vệ sinh an toàn thực phẩm
B. Do quá trình chế biến, sử dụng và lưu trữ thực phẩm không đúng cách
C. Do một hoặc nhiều nguyên nhân trên phối hợp.
Nhu cầu năng lượng khuyến nghị của bạn nam và bạn nữ bằng tuổi sẽ?
A. Bằng nhau
B. Nam cao hơn nữ
C. Nam thấp hơn nữ
Một ngày các em cần uống bao nhiêu nước?
A. 1300 – 1500 ml
B. 1600 – 1800 ml
C. 1800 – 2000 ml
Em bé cần được nuôi hoàn toàn bằng sữa mẹ đến mấy tháng tuổi?
A. 4 tháng tuổi
B. 5 tháng tuổi
C. 6 tháng tuổi
Em sẽ chọn loại rau nào sau đây?
A. Không dập nát, không úa héo. Màu sắc tự nhiên. Xuất xứ rõ ràng.
B. Rau có mùi lạ, dập nát, úa vàng
C. Rau không rõ nguồn gốc, xuất xứ của nơi sản xuất, không có địa chỉ cụ thể, rõ ràng
Nếu bạn của em bị thừa cân hoặc béo phì, em sẽ làm gì để giúp bạn?
A. Trêu chọc để làm cho bạn xấu hổ
B. Không chơi với bạn ấy nữa
C. Gần gũi, chia sẻ động viên bạn thực hiện chế độ ăn hợp lí và rủ bạn cùng tham gia các hoạt động vui chơi, luyện tập thể dục
Hãy chỉ ra một thực hành SAI dễ dẫn đến nhiễm giun
A. Rửa tay sạch bằng xà phòng trước khi ăn và sau khi đi đại tiện. Thường xuyên rửa mặt mũi, chân tay và tắm rửa sạch sẽ. Cắt móng tay ngắn.
B. Thực hiện ăn chín, uống nước đã đun sôi.
C.Ăn rau sống rửa không sạch, ngậm tay bẩn, chơi đồ chơi bẩn, lê la xuống đất, chân không đi giày, dép.
Để phòng bệnh do thiếu I-ốt, bạn nên làm gì?
A. Sử dụng muối I-ốt hoặc bột canh I-ốt để chế biến thức ăn hàng ngày. Tăng cường ăn các loại thực phẩm giàu I-ốt (như cá biển)
B. Ăn nhiều muối i ốt
C. Ăn uống như bình thường.
Để điều trị Thừa cân, béo phì ở trẻ em, thực hiện việc nào sau đây là đúng đắn nhất?
A. Nhịn ăn
B. Không ăn đường ngọt và các chất béo.
C. Thực hiện chế độ ăn hợp lý và tăng cường hoạt động luyện tập thể lực phù hợp.
Căn cứ vào nghĩa của Tháp vận động, em rút ra điều gì sau đây?
A. Nên ăn uống điều độ, hợp lí; Tham gia một số loại hình vận động phù hợp để tăng cường sức khỏe.
B. Nên ăn nhiều và hạn chế vận động cho đỡ mệt.
C. Nên ăn ăn ít và hạn chế vận động bằng cách chơi trò chơi điện tử và ngồi xem tivi nhiều giờ liên tục
Thực phẩm nào sau đây không chứa chất bột đường?
A. Cá
B. Ngô
C. Gạo
Những chất dinh dưỡng nào sau đây cung cấp năng lượng cho cơ thể?
A. Chất đạm (Protein), chất bột đường (Glucid)
B. Chất bột đường (Glucid), chất béo (Lipid)
C. Chất đạm (Protein), chất bột đường (Glucid), chất béo (Lipid)
Việc làm nào sau đây không có tác dụng phòng chống nhiễm giun?
A. Chỉ cần uống thuốc tẩy giun 2 lần/1 năm là đủ
B. Giữ gìn vệ sinh cá nhân
C. Giữ gìn nhà ở, sân vườn sạch sẽ
Khi nói đến tư thế "5 điểm chạm và 1 đường nằm ngang” là nói đến tư thế đứng chuẩn để đo?
A. Chiều cao
B. Cân nặng
C. Chiều cao và Cân nặng
Bạn học sinh A được chẩn đoán là suy dinh dưỡng thể thiếu cân, điều đó có nghĩa là?
A. Bạn đó có chiều cao thấp so với tuổi
B. Bạn đó có cân nặng thấp so với tuổi, giới
C. Bạn đó có chiều cao thấp so với cân nặng
Bữa ăn dinh dưỡng hợp lí cần đáp ứng những tiêu chí nào sau đây?
A. Ngon, hợp khẩu vị và có đầy đủ 4 nhóm chất dinh dưỡng với tỷ lệ thích hợp
B. Phối hợp nhiều loại thực phẩm, bảo đảm vệ sinh an toàn thực phẩm
C. Cả 2 tiêu chí trên
Những thực phẩm nào chứa độc tố em cần tránh?
A. Khoai tây mọc mầm, sắn, một số loại nấm
B. Cá nóc
C. Cả ý A và B đều đúng
Dựa vào giá trị dinh dưỡng của mỗi loại thực phẩm, người ta chia thực phẩm thành mấy nhóm chất dinh dưỡng chính?
A. 4 nhóm
B. 5 nhóm
C. 8 nhóm
Các nhóm thực phẩm trong tháp dinh dưỡng được xắp xếp theo tiêu chí nào từ trên xuống dưới?
A. Dựa vào giá trị dinh dưỡng; nhóm nào bổ nhất xếp phía trên
B. Dựa vào tần suất tiêu thụ; nhóm nào hay dùng nhất xếp phía trên cùng
C. Dựa vào lượng tiêu thụ; nhóm nào tiêu thụ ít nhất xếp phía trên.
Em hãy cho biết giai đoạn nào cần nhiều chất sắt?
A. Bạn gái ở lứa tuổi dậy thì
B. Giai đoạn đang mắc bệnh nhiễm khuẩn
C. Cả hai đáp án trên đều đúng
Nước trong cơ thể chúng ta mất ra ngoài qua những đường nào?
A. Nước tiểu, phân
B. Da, đường thở
C. Cả hai đáp án trên đều đúng
Để biết được tình trạng dinh dưỡng hiện tại của mình, chúng ta cần có những thông tin nào sau đây?
A. Cân nặng và chiều cao hiện tại
B. Tuổi hiện nay (tháng & năm sinh) và giới tính
C. Tất cả các thông tin trên.
Số lượng đơn vị ăn thịt, thủy sản, trứng và các hạt giàu đạm trung bình 1 ngày ở trẻ 10 – 11 tuổi theo khuyến nghị là? (1 đơn vị ăn cung cấp 7g protein)
A. 4 đơn vị ăn
B. 6 đơn vị ăn
C. 7 đơn vị ăn
Các rối loạn do thiếu I-ốt là rất nặng nề, đó là:
A. Gây ra bướu cổ, đần độn, chậm phát triển trí tuệ
B. Cơ thể chậm phát triển, mệt mỏi, giảm khả năng lao động và học tập
C. Tất cả các rối loạn trên
Em hãy chỉ ra cách giữ gìn vệ sinh cá nhân tốt?
A. Rửa tay với xà phòng và nước sạch trước khi ăn, sau khi đi vệ sinh, vui chơi hoặc làm việc ở ngoài về.
B. Giữ gìn vệ sinh thân thể, răng miệng tốt
C. Cần làm những điều trên
Em hãy chỉ ra đáp án SAI?
A. Chỉ cần vận động ở trường là đủ
B. Tăng cường vận động mọi lúc mọi nơi
C. Kết hợp các loại hình vận động khác nhau phù hợp theo sở thích và thể lực
Theo khuyến nghị thì tỷ lệ cân đối các chất sinh năng lượng P: L: G (Protein:Lipid:Glucid) trong 1 bữa ăn nên là?
A. 14%: 20%: 66%
B. 15%:25%: 60%
C. 20%: 25%: 55%
Cơ quan nào sau đây trong hệ tiêu hóa có chức năng tiêu hóa các chất béo có trong thức ăn?
A. Dạ dày
B. Tuyến tụy
C. Gan
Uống đủ nước mỗi ngày sẽ giúp em?
A. Giảm táo bón
B. Cải thiện lưu lượng máu, giữ ẩm cho làn da.
C. Cả hai tác dụng trên.
≡
Gửi ý kiến của bạn