Trang chủ
Giáo dục dinh dưỡng
Đánh giá TTDD
Dành cho giáo viên
Góc Hỏi - Đáp
Góc hoạt động
Danh mục menu
Giới thiệu
Tin tức
Em tập làm nội trợ
Bữa ăn Gia đình
Giúp Mẹ nấu ăn
Đi chợ
Hướng dẫn đi chợ thông minh
Lựa chọn thực phẩm lành mạnh
Đi chợ cùng con
Nước và Sức khỏe
Dinh dưỡng hợp lý
Vận động tích cực
Vườn rau dinh dưỡng
Chơi mà học
Thư viện
Liên hệ
Giới thiệu
Tin tức
Em tập làm nội trợ
Bữa ăn Gia đình
Giúp Mẹ nấu ăn
Đi chợ
Nước và Sức khỏe
Dinh dưỡng hợp lý
Vận động tích cực
Vườn rau dinh dưỡng
Chơi mà học
Thư viện
Liên hệ
Em tập làm nội trợ
Tôm rang
I. NGUYÊN LIỆU
Tôm đồng: 300g
Hành lá: 5g
Tỏi: 10g
Nước mắm (1 thìa súp): 6g
Đường (1 thìa súp): 6g
Muối (1 thìa súp): 6g
Mỡ lợn nước (hoặc dầu ăn): 30g
Nước: 250ml
Hạt tiêu (lượng nhỏ tùy thích), lá chanh (nếu thích)
II. QUY TRÌNH THỰC HIỆN
1. Giai đoạn 1:
Chuẩn bị
Tôm: cắt bỏ râu và đuôi (có thể bỏ phần đuôi), rửa sạch với chút muối, để ráo nước.
Hành lá: tỉa hoa, phần còn lại cắt khúc khoảng 1cm.
2. Giai đoạn 2:
Chế biến
Bắc chảo lên bếp, mỡ nóng cho hành, tỏi vào phi vàng; bỏ tôm vào, rang khô bớt nước và thấm mỡ.
Nước mắm + muối + đường + nước sạch hòa chung lại. Đổ hỗn hợp này vào chảo tôm, rang cho tôm ngấm gia vị và cạn hết nước; nhắc xuống, cho thêm chút tiêu, hành lá cắt khúc trộn đều. Có thể dùng thịt ba chỉ rang chung với tôm, mỗi thứ rang riêng sau đó trộn chung, nêm gia vị vừa ăn.
Gửi ý kiến của bạn