Tôm rang

I. NGUYÊN LIỆU

  • Tôm đồng: 300g

  • Hành lá: 5g

  • Tỏi: 10g

  • Nước mắm (1 thìa súp): 6g

  • Đường (1 thìa súp): 6g

  • Muối (1 thìa súp): 6g

  • Mỡ lợn nước (hoặc dầu ăn): 30g

  • Nước: 250ml

  • Hạt tiêu (lượng nhỏ tùy thích), lá chanh (nếu thích) 

II. QUY TRÌNH THỰC HIỆN

1. Giai đoạn 1:
Chuẩn bị

  • Tôm: cắt bỏ râu và đuôi (có thể chừa đuôi), rửa sạch với chút muối, để ráo nước.

  • Hành lá: tỉa hoa, phần còn lại cắt khúc khoảng 1cm.

2. Giai đoạn 2: Chế biến

  • Bắc chảo lên bếp, mỡ nóng cho hành, tỏi vào phi vàng; bỏ tôm vào, rang khô bớt nước và thấm mỡ.

  • Nước mắm + muối + đường + nước lã hòa chung lại. Đổ hỗn hợp này vào chảo tôm, rang cho tôm ngấm gia vị và cạn hết nước; nhắc xuống, cho thêm chút tiêu, hành lá cắt khúc trộn đều. Có thể dùng thịt ba chỉ rang chung với tôm, mỗi thứ rang riêng sau đó trộn chung, nêm gia vị vừa ăn.
Lượt xem : 2114