Trang chủ
Giáo dục dinh dưỡng
Đánh giá TTDD
Dành cho giáo viên
Góc Hỏi - Đáp
Góc hoạt động
Danh mục menu
Giới thiệu
Tin tức
Em tập làm nội trợ
Bữa ăn Gia đình
Giúp Mẹ nấu ăn
Đi chợ
Hướng dẫn đi chợ thông minh
Lựa chọn thực phẩm lành mạnh
Đi chợ cùng con
Nước và Sức khỏe
Dinh dưỡng hợp lý
Vận động tích cực
Vườn rau dinh dưỡng
Chơi mà học
Thư viện
Liên hệ
Giới thiệu
Tin tức
Em tập làm nội trợ
Bữa ăn Gia đình
Giúp Mẹ nấu ăn
Đi chợ
Nước và Sức khỏe
Dinh dưỡng hợp lý
Vận động tích cực
Vườn rau dinh dưỡng
Chơi mà học
Thư viện
Liên hệ
Em tập làm nội trợ
Cá kho
I. NGUYÊN LIỆU
Cá (cá bống, cá nục…): 300g
Nước dừa (nếu không có dùng nước lã): 250ml
Hành lá: 15g
Tỏi: 10g
Mỡ lợn nước: 30g
Hành củ tươi: 30g
Nước mắm: 12g
Muối: 6g
Hạt tiêu, nước hàng (nước màu), ớt, nước mắm,gia vị vừa đủ.
II. QUY TRÌNH THỰC HIỆN
1. Giai đoạn 1: Chuẩn bị
Cá: làm sạch, để nguyên con xếp vào xoong (hoặc nồi đất nung); nếu cá quả thì cắt khoanh, rửa sạch rồi xếp vào xoong.
Cho nước mắm, tiêu, củ hành lá giã nhuyễn và một ít đường, chút nước hàng ướp và các khoảng 1 giờ để cá ngấm gia vị và thịt cá săn lại.
Hành củ tươi: thái mỏng, phi vàng, cho tỏi băm nhỏ vào trộn chung.
Hành lá: nhặt, rửa sạch.
Ớt tỉa hoa.
2. Giai đoạn 2: chế biến
Cho nồi cá lên bếp đun lửa nhỏ, chế nước xăm xắp mặt cá (nước dừa tươi hoặc nước lã). Khi thấy nước hơi sánh và cá có màu sậm lại, nêm nước mắm vừa ăn, cho mỡ và hành phi vàng vào tiếp tục đun cho nước sệt lại.
Chú ý:
Khi kho không nên trở cá nhiều, dễ bị nát.
Nếu thấy cá ngấm không đều, múc nước rưới lên phần trên để cá ngấm đều gia vị.
Gửi ý kiến của bạn