Trang chủ
Giáo dục dinh dưỡng
Đánh giá TTDD
Dành cho giáo viên
Góc Hỏi - Đáp
Góc hoạt động
Danh mục menu
Giới thiệu
Tin tức
Em tập làm nội trợ
Bữa ăn Gia đình
Giúp Mẹ nấu ăn
Đi chợ
Hướng dẫn đi chợ thông minh
Lựa chọn thực phẩm lành mạnh
Đi chợ cùng con
Nước và Sức khỏe
Dinh dưỡng hợp lý
Vận động tích cực
Vườn rau dinh dưỡng
Chơi mà học
Thư viện
Liên hệ
Giới thiệu
Tin tức
Em tập làm nội trợ
Bữa ăn Gia đình
Giúp Mẹ nấu ăn
Đi chợ
Nước và Sức khỏe
Dinh dưỡng hợp lý
Vận động tích cực
Vườn rau dinh dưỡng
Chơi mà học
Thư viện
Liên hệ
Em tập làm nội trợ
Nộm su hào
I. NGUYÊN LIỆU (2 đĩa to)
Su hào non: 1000g
Thịt ba chỉ (thịt dọi): 100g
Tôm biển tươi: 200g
Hành khô: 50g
Lạc (đậu phộng): 50g
Muối: 5g
Đường: 12g
Nước mắm: 6g
II. QUY TRÌNH THỰC HIỆN
1. Chuẩn bị: sơ chế
Su hào
:
Gọt vỏ, rửa sạch, thái sợi;
Trộn đều với 1 thìa súp muối, để khoảng 5 phút, rửa lại, vắt ráo nước;
Cho su hào vào thau (âu) sạch cùng với 2 thìa súp đường, trộn đều (để giữ lại độ giòn), cho nước chanh vào, nêm hơi chua, ngọt.
Tôm
: rửa sạch, cho vào xoong cùng 1 thìa cà phê muối, đậy nắp lại, nấu khoảng 10 phút; tôm chín, bóc vỏ chừa đuôi, rút bỏ chỉ đất ở sống lưng, nếu tôm to nên chẻ đôi.
Thịt ba chỉ
:
Luộc chín, thái sợi hoặc thái lát mỏng.
Ngâm tôm, thịt với nước mắm + chanh + tỏi + ớt pha loãng.
Lạc
: rang vàng, xát vỏ, giã giập.
Hành khô
: thái mỏng, rán (phi) vàng, để ráo mỡ.
Rau răm, mùi tàu, rau thơm: nhặt, rửa sạch, thái (xắt) nhỏ.
Ớt:
½ tỉa hoa, ½ băm nhỏ.
Làm nước mắm chanh, tỏi, ớt pha loãng: Hòa nước chanh (hoặc giấm) + đường + tỏi + ớt + nước mắm ngon, quấy đều, nêm vừa ăn.
2. Chế biến: trộn hỗn hợp
Trộn hỗn hợp su hào + 1 phần tôm thịt + 1 phần rau răm, rau thơm, mùi tàu thái nhỏ + ½ lạc rang + ½ hành phi, sau đó nêm lại với chút nước mắm ngon cho vừa ăn, tạo thành hỗn hợp nộm.
Gửi ý kiến của bạn