Mọc nấu thả  

I. NGUYÊN LIỆU

  • 200g giò sống

  • 100g tôm tươi (loại tôm to bằng ngón tay út)

  • 2 tai nấm mèo

  • Tiêu xay, muối, nước mắm

  • Hạt nêm (tùy thích)

  • Hành lá, rau mùi

II. CÁCH LÀM

1. Chuẩn bị

Nấm mèo: ngâm nở, rửa sạch, cắt bỏ chân, thái nhỏ.

Hành: rửa sạch, thái nhỏ để riêng phần củ và phần lá hành.

Rau mùi: rửa sạch thái nhỏ

Tôm: bóc vỏ, bỏ chỉ lưng, rửa sạch, để ráo ướp với tiêu xay + hạt nêm. Vỏ tôm và đầu tôm rửa sạch, giã nhỏ hòa vào 2 bát nước lã, lọc lấy 2 bát nước tôm.

2. Chế biến

Trộn chung giò sống + nấm mèo + tiêu xay + ½ rau mùi thái nhỏ cho thật đều, chia thành các viên, số viên mọc bằng số con tôm. Dùng một viên mọc bao kín ½ con tôm.

Đặt nồi lên bếp cho 2 bát nước tôm + 1 bát nước lọc sạch vào nồi nấu sôi, khi thấy các viên mọc nổi lên là đã chín. Cho hành và rau mùi thái nhỏ vào nồi, bắc xuống.

3. Trình bày


Ảnh minh họa

Múc canh vào bát lớn, rắc thêm chút tiêu xay, dọn ăn với cơm hoặc với bún.

4. Yêu cầu thành phẩm

Nước mọc trong, thơm mùi tôm, các viên mọc chín đều và không rời tôm.