Canh chua thịt  

Những ngày đầu hè nắng nóng, thời tiết thay đổi thất thường dễ làm cho bạn mệt mỏi và chán ăn. Một bát canh chua ngọt mát như một liều thuốc kích thích làm cho bạn ngon miệng hơn.


I. NGUYÊN LIỆU

  • Thịt nạc vai: 150g

  • Dứa xanh: 1 quả bé (1/2 quả to) 70g

  • Cà chua: 80g

  • Me tươi : 30g

  • Giá đỗ: 50g

  • Bột ngọt (mì chính): 6g

  • Gia vị: Bột canh, bột nêm, hành khô, hành lá, rau mùi tàu.

II. QUY TRÌNH THỰC HIỆN

1.Chuẩn bị

  • Thịt rửa sạch, thái lát miếng rồi băm nhỏ
  • Cà chua làm sạch, bỏ hột thái múi cau.

  • Hành lá, mùi tầu rửa sạch, thái nhỏ..

  • Dứa xanh gọt vỏ, rửa sạch

  • Hành củ rửa sạch, đập dập.

  • Giá đỗ rửa sạch, để ráo.
 
2. Cách làm

  • Phi thơm hành khô, cho cà chua đã thái vào đảo nhanh tay. Nêm 1/2 thìa cà phê bột canh, đảo cho đến lúc cà chua chín thì đổ vào 100ml nước.

  • Khi nước bắt đầu sôi liu riu, cho me vào đun sôi, cho me sôi chín, lấy chiếc muỗng dầm me ra để lấy nước chua, sau đó vớt bã me ra khỏi nồi. Lúc này cho tiếp 1/2 muỗng cà phê bột canh, 1 muỗng cà phê bột nêm vào, cho dứa vào đun sôi trở lại, 5 phút sau cho thịt vào, đảo đều tay cho thịt tơi ra.

  • Khi canh sôi lại được 2 phút thì nhắc xuống, cho giá đỗ vào, cho tiếp rau thơm vào đảo đều.

  • Múc canh ra bát ăn rất ngon miệng.