Trang chủ
Giáo dục dinh dưỡng
Đánh giá TTDD
Dành cho giáo viên
Góc Hỏi - Đáp
Góc hoạt động
Danh mục menu
Giới thiệu
Tin tức
Em tập làm nội trợ
Bữa ăn Gia đình
Giúp Mẹ nấu ăn
Đi chợ
Hướng dẫn đi chợ thông minh
Lựa chọn thực phẩm lành mạnh
Đi chợ cùng con
Nước và Sức khỏe
Dinh dưỡng hợp lý
Vận động tích cực
Vườn rau dinh dưỡng
Chơi mà học
Thư viện
Liên hệ
Giới thiệu
Tin tức
Em tập làm nội trợ
Bữa ăn Gia đình
Giúp Mẹ nấu ăn
Đi chợ
Nước và Sức khỏe
Dinh dưỡng hợp lý
Vận động tích cực
Vườn rau dinh dưỡng
Chơi mà học
Thư viện
Liên hệ
Em tập làm nội trợ
Bí đỏ xào tôm
Bí đỏ xào tôm tươi dậy mùi thơm của tỏi, vị ngọt đậm đà, bí màu vàng, tôm hồng tươi... món này ăn với cơm rất ngon.
I. NGUYÊN LIỆU
Bí đỏ: 400 gr
Tôm tươi: 200 gr
Hành lá: 30 gr
Tỏi: 1/2 củ
Hành khô: 1 củ
Dầu ăn: 10 ml
Gia vị: nước mắm, mì chính, muối, tiêu.
II. CÁCH LÀM
Bí đỏ gọt vỏ, bỏ ruột, bổ dọc, thái miếng ngang dày 0,5 cm. Các bạn có thể sử dụng dao xắn để miếng bí được đẹp, nhanh chín và ngấm gia vị hơn.
Tôm bóc vỏ, bỏ đầu, khía nhẹ trên lưng, rút chỉ đen, ướp với chút muối, tiêu.
Tỏi + hành khô bóc vỏ, đập dập.
Hành hoa nhặt rửa sạch, cắt khúc.
Bắc chảo lên bếp, phi thơm 1/2 hành tỏi khô, cho tôm vào xào, khi tôm chuyển màu đỏ hồng thì xúc ra bát.
Cho tiếp dầu ăn vào chảo, phi thơm 1/2 hành tỏi khô còn lại, cho bi vào xào, nêm muối, nước mắm, mì chính, chút nước lạnh (hoặc nước dùng) cho tan hết gia vị. Khi bí gần chín thì cho hành hành.
Cuối cùng các bạn trút Bí đỏ xào tôm tươi ra đĩa, ăn nóng.
Nguồn tham khảo: imonanngon.info
Gửi ý kiến của bạn