Có phải ăn cá tốt hơn ăn thịt? Chỉ ăn cá không có tốt không?  

Không thể nói ăn cá tốt hơn ăn thịt bởi vì:

Thịt cung cấp cho cơ thể các acid min cần thiết, các acid béo không no giúp cho sự phát triển của nhiều tổ chức, cơ quan trong cơ thể. Ngoài ra thịt còn có các chất khoáng, vitamin và nguồn gốc các yếu tố vi lượng tốt như sắt, kẽm, đồng, cô ban… Nhưng trong quá trình tiêu hóa thịt tạo ra nhiều sản phẩm trung gian có độc đối với cơ thể, trong thịt lại có nhiều mỡ, nhiều acid béo no nếu ăn nhiều sẽ tăng nguy cơ bị các bệnh về tim mạch, cho huyết áp.

Cá và các chế phẩm là loại thức ăn có giá trị dinh dưỡng cao. Trước hết đó là nguồn protid quý, có đủ các acid min cần thiết, mỡ cá có nhiều vitamin A, D và acid béo chưa no. Cá, nhất là cá biển có nhiều chất khoáng quan trọng như canxi, photpho, clo, natri, fluo và các yếu tố vi lượng (đồng, asen, coban, kẽm, Iod…) rất đáng chú ý. Lượng Iod ở một số loại cá biển rất cao, ví dụ cá thu có từ 1,7-6,2mg/kg.


Mỗi tuần hãy ăn ít nhất 2-3 bữa cá cả nhà nhé

Thịt của cá dễ tiêu và dễ hấp thu, tổ chức liên kết phân phối đều nên khi nấu chóng chín, mềm làm dễ dàng cho quá trình tiêu hóa và hấp thu.


Nếu chỉ ăn cá thì không đáp ứng đủ nhu cầu dinh dưỡng của cơ thể. Cần phối hợp với các thức ăn khác để tạo cảm giác ngon miệng và bổ sung lẫn nhau các thành phần dinh dưỡng.


Nguồn: Viện Dinh dưỡng