Bữa ăn sáng
Súp ngô cua
I. NGUYÊN LIỆU

  • Sườn lợn: 400g

  • Thịt cua: 150g

  • Trứng gà (2 quả): 200g

  • 2 bắp (trái) ngô non: 300g

  • Bột đao (bột năng): 50-100g

  • Hạt tiêu (tiêu xay nhỏ), ớt, rau mùi (ngò);

  • Bột ngọt (mì chính);

  • Muối, nước mắm.


II. QUY TRÌNH THỰC HIỆN

1. Chuẩn bị: Sơ chế

  • Sườn lợn: rửa sạch

  • Thịt cua: xé nhỏ

  • Bột đao: quẩy với một ít nước lã.

  • Trứng gà: đập ra bát, quấy tan.

  • Rau mùi: nhặt, rửa sạch.

2.  Chế biến

  • Cho sườn lợn đã rửa sạch vào soong + 3 lít nước. Đun sôi, hạ lửa riu riu, vớt bọt, nấu cho ra nước ngọt, đun đến khi nước cạn còn khoảng 1,5 lít, lọc lại qua rây, nêm gia vị cho vừa ăn.

  • Khi nấu nước dùng, có thể cho bắp ngô non vào luộc chín mềm, vớt ra và tách hột;

  • Bắc nồi nước dùng lên bếp, đun sôi, cho ngô, thịt cua vào, cho tiếp bột đao vào, quấy đều.

  • Chờ nước dùng sôi trở lại, rót trứng gà vào (rót trứng qua rây cho có sợi), nêm lại vừa ăn.

3. Trình bày

  • Múc súp ra bát to (tô) hoặc bát nhỏ cho từng người, trên rắc hạt tiêu + rau mùi thái nhỏ, ăn nóng;

  • Có thể trang trí thêm trứng, ớt hoặc cà rốt, cà chua tỉa hoa (tùy ý).


    Giá trị dinh dưỡng  

     Năng Lượng (Kcal)

    1.061,06

     Chất Đạm (Protein)  (g)

    81,46

     Chất Béo (Lipid) (g)

    50,71

     Chất bột đường (Gluxit) (g)

    69,2

     Vitamin A (mg)

    1.519,0

     Sắt (mg)

    10,27


Lượt xem : 853