Phở bò  
 Bữa sáng
Phở bò
 
Tự nấu lấy vừa vệ sinh, tiết kiệm và hợp với khẩu vị của các thành viên trong gia đình nữa. Nhà mình mọi người thích ăn thịt bò có gân nên mình hay mua nạm bò về nấu phở.

I. NGUYÊN LIỆU

  • Thịt bò thăn: 600g

  • Xương bò: 700g

  • Hành tây: 160g

  • Bánh phở: 900g

  • Dầu ăn hoặc mỡ: 24g

  • Nước mắm: 12g

  • Bột ngọt (mỳ chính): 16g

  • Gừng, hành khô, hành lá, quế, thảo quả, hoa hồi (nướng sơ rửa sạch)

II. QUY TRÌNH THỰC HIỆN


Xương và thịt bò trước khi ninh và dùng cần được chần sơ và rửa sạch trong nước sôi.

Đổ ngập nước, ninh xương bò trong thời gian 30 phút. Sau đó, cho quế, hồi, thảo quả, hành tây, hành khô và gừng đập giập vào ninh cùng thêm 10 phút để nạm bò được thơm.

Sau 10 phút, lấy phần nạm bò ra khỏi nồi áp suất, phần xương và các gia vị còn lại tiếp tục ninh thêm 60 phút nữa. Nạm bò sau khi ninh mềm (hình trên).

Nước phở sau khi ninh xong được để nguội, lọc lấy phần nước, đóng hộp và trữ tủ lạnh để dùng dần.

Cách dùng:

Khi dùng lấy ½ lượng nước phở, pha thêm với nước lọc cho đủ lượng, nhớ nêm thêm 1 thìa nước mắm ngon vào nước dùng phở đang sôi cho thơm ngon hơn. Bánh phở do trữ trong tủ lạnh nên hơi cứng, nên làm nóng lại trong lò vi sóng, sau đó chỉ dùng nước vừa ấm để chần lại bánh phở, làm như vậy bánh phở mềm và không bị nát. Khi ăn, xếp lần lượt bánh phở, thịt bò (chín, tái), rau thơm, hành lá và hành củ thái mỏng. Đun nước phở thật sôi trước khi chan đều vào bát, nhớ chan nước phở trực tiếp lên phần thịt bò tái




Giá trị dinh dưỡng  

 Năng Lượng (Kcal)

2.320,20

 Chất Đạm (Protein)  (g)

167,45

 Chất Béo (Lipid) (g)

43,44

 Chất bột đường (Gluxit) (g)

315,94

 Vitamin A (mg)

0,48

 Sắt (mg)

13,56