Thịt lợn quay  

1. Nguyên liệu

Thịt ba chỉ: 500g

Giấm: 10ml

Muối: 10g

Ngũ vị hương, nước mắm, gia vị, tiêu, đường.

2. Cách làm

Thịt lợn rửa sạch. Cho nước vào nồi to hoặc chảo sâu lòng, đun sôi, cho thịt vào luộc 3 đến 4 phút cho mặt bì mềm (quay mặt bì xuống đáy).

Vớt thịt ra rổ, để ráo, dùng giấy ăn thấm khô.

Dùng đĩa (nĩa) hay tăm nhọn xăm lỗ cho lên mặt bì, càng nhiều càng tốt.

Lật mặt thịt, dùng dao sắc nhọn xăm lỗ chỗ lên mặt bì, càng nhiều càng tốt.

Lật mặt thịt, dùng dao sắc nhọn rạch các đường nông lên miếng thịt để khi ướp gia vị ngấm đều.

Ướp thịt với mắm muối, ngũ vị hương, đường cho vừa ăn. Xoa đều gia vị vào các rảnh vừa rạch và hai bên thành thịt.

Lại lật mặt bì, xoa giấm rồi tiếp đến muối lên phần bì cho đều (lưu ý đừng để giấm dính vào thịt).

Đặt thịt vào tủ lạnh ướp vài giờ cho ngấm. Cho ra đặt thịt lên khay nướng (lưu ý quay phần bì lên trên).

Làm nóng lò ở nhiệt độ 200 độ C rồi đặt khay thịt vào lò nướng.


Ảnh minh họa

Sau 20 phút, lấy thịt ra, xoa giấm lần 2 lên mặt bì, rồi đặt trở lại lò nướng tiếp. Thấm bớt mỡ trên bì nếu có.

Có thể lật mặt thịt lại nướng cho chín đều. Sau 40 phút là thịt chín.