Canh bầu nấu cua  

1. Nguyên liệu

Bầu: 400g

Hành lá: 20g

Cua: 300g

Nước mắm, gia vị.

2. Cách làm

Bầu gọt vỏ, rửa sạch nhựa, để nguyên ruột, cắt khoanh, băm nhỏ, thái sợi.

Cua đồng làm sạch, xay nát. Cho ½ lít nước vào lọc kỹ lấy nước cua, bỏ xác. Lưu ý nên lọc kỹ vì nếu còn sót vỏ, riêu sẽ bị sạn, không ngon.

Cho 2 thìa cà phê muối vào xoong nước cua, bắc lên bếp đun to lửa cho sôi, sau đó vặn nhỏ lửa để riêu sôi nhẹ không bị vỡ. Vớt riêu ra bát để riêng. Đun sôi lại nồi nước cua, nêm nếm nước mắm, gia vị cho vừa ăn rồi thả bầu vào, đun sôi lại, cho hành, mùi vào và tắt lửa ngay.


Ảnh minh họa

Múc canh bầu ra tô. Xắn riêu cua để lên trên. Rắc thêm tiêu, dùng nóng.