Tôm rang thịt  

Bữa ăn chính
Tôm rang thịt


I. NGUYÊN LIỆU

  • Thịt ba chỉ: 250g

  • Tôm đồng: 250g

  • Mỡ (hoặc dầu ăn): 12g

  • Nước cốt dừa (nước hàng): 6g

  • Hành khô, tươi, mắm, muối, đường: lượng vừa đủ

II. QUY TRÌNH THỰC HIỆN

1.  Chuẩn bị: Sơ chế

  • Tôm rửa sạch, rút đường chỉ ở sống lưng (nếu là tôm to), để ráo nước. Ướp mắm, muối, đường với lượng vừa đủ.

  • Thịt rửa sạch, đảo qua nước đun sôi, để ráo nước, thái miếng vừa phải. Ướp mắm, muối, đường, nước hàng chừng 15 phút.

  • Hành bóc vỏ, rửa sạch, băm nhỏ.

  • Hành lá: bỏ lá úa, rửa sạch, thái khúc khoảng 2cm.

2.  Chế biến

Cho mỡ vào chảo đun nóng già sau đó cho hành đã băm nhỏ vào phi thơm, cho thịt và tôm đã ướp vào đảo đều cho đến khi tôm và thịt săn, cho thêm ít nước đun chín kỹ, nêm gia vị vừa ăn, sau đó cho hành lá đã cắt khúc vào đảo đều.

3. Trình bày

Cho thành phẩm ra đĩa, ăn với cơm rất ngon. (có thể kết hợp ăn với món canh cua rau đay rất hợp khẩu vị).

Giá trị dinh dưỡng  

 Năng Lượng (Kcal)

951,22

 Chất Đạm (Protein)  (g)

82,43

 Chất Béo (Lipid) (g)

68,68

 Chất bột đường (Gluxit) (g)

0,44

 Vitamin A (mg)

58,73

 Sắt (mg)

8,75