Thịt sốt cà chua  

 Bữa ăn chính
Thịt sốt cà chua

I. NGUYÊN LIỆU

  • Thịt lợn sấn (hoặc ba chỉ): 300g

  • Nước mắm (2 thìa súp): 12g

  • Cà chua: 200g

  • Mỡ (hoặc dầu ăn): 12g

  • Hành khô, tươi

  • Mì chính, muối: lượng vừa đủ.

II. QUY TRÌNH THỰC HIỆN

1.          Chuẩn bị: Sơ chế

  • Thịt rửa sạch, đảo qua nước nóng, để ráo nước.

  • Cà chua: rửa sạch, cát hạt lựu.

  • Hành khô: bóc vỏ, rửa sạch, băm nhỏ.

  • Hành tươi: bỏ lá úa, rửa sạch, cắt khúc khoảng 2cm.

2.          Chế biến

  • Cho 1 nửa lượng mỡ (khoảng 6g) vào chảo đun sôi, cho hành khô đã băm nhỏ vào phi thơm rồi cho thịt vào xào chín tới rồi múc ra.

  • Cho lượng mỡ còn lại vào chảo đun sôi cho hành khô vào phi thơm sau đó cho cà chua vào, đổ tiếp thịt vào, đảo đều, cho nước xâm xấp, đun sôi đều, nêm vừa mắm muối, mì chính.

  • Đun cho tới khi thịt chín kĩ thì cho hành lá vào đảo đều.

3.          Trình bày

Cho thịt ra đĩa, ăn với cơm nóng.


Giá trị dinh dưỡng  

 Năng Lượng (Kcal)

914,12

 Chất Đạm (Protein)  (g)

50,26

 Chất Béo (Lipid) (g)

75,54

 Chất bột đường (Gluxit) (g)

8,04

 Vitamin A (mg)

29,88

 Sắt (mg)

7,2