Thịt lợn kho trứng  


Bữa ăn chính
Thịt lợn kho trứng


I. NGUYÊN LIỆU


  • Thịt lợn ba chỉ nhiều nạc: 500g

  • Trứng cút (10 -15 quả): 500g

  • Nước dừa: 250g

  • Mỡ (hoặc dầu ăn): 12g

  • Gia vị (mắm, muối, mì chính): lượng vừa đủ.

  • Đường, hạt tiêu, hành tươi, hành khô.

II. QUY TRÌNH THỰC HIỆN

1.   Chuẩn bị: Sơ chế

  • Hành khô: bóc vỏ, rửa sạch, băm nhỏ   

  • Hành tươi: nhặt bỏ lá úa, rửa sạch.

  • Thịt rửa sạch, để ráo nước,thái thịt vừa ăn, ướp thịt với hành khô băm nhỏ, đường, gia vị trong khoảng 30 phút cho thịt ngấm đều gia vị.

  • Luộc trứng cút, bóc vỏ, để nguyên quả.

2.    Chế biến

  • Cho mỡ hoặc dầu ăn vào chảo đun sôi rồi thả trứng cút vào rán vàng đều.

  • Cho khoảng 2 thìa cà phê đường vào xoong đun đến khi đường ngả màu vàng cánh gián, rồi cho thịt đã ướp vào xào săn. Sau đó cho nước dừa vào kho thêm 5 phút, cho trứng cút vào. Đun đến khi thịt chín mềm, trứng cũng chuyển sang màu ngả vàng là được, cho hạt tiêu vào đảo đều.
3.  Trình bày



  • Múc thịt ra đĩa, tưới nước sốt lên cho đẹp mắt.

  • Bạn có thể để lại một ít nước sốt sền sệt chấm với bắp cải luộc rất ngon.

  • Ăn vào mùa hè hoặc mùa đông đều rất ngon.

.

Giá trị dinh dưỡng  

 Năng Lượng (Kcal)

2.066,82

 Chất Đạm (Protein)  (g)

138,92

 Chất Béo (Lipid) (g)

166,65

 Chất bột đường (Gluxit) (g)

1,82

 Vitamin A (mg)

738,75

 Sắt (mg)

26,63