Thịt gà rang gừng  
 Bữa ăn chính
Thịt gà rang gừng


I. NGUYÊN LIỆU

  • Thịt gà (chọn thịt gà ta ngon): 1.000g

  • Gừng (1 của vừa): 10g

  • Tỏi: 5g

  • Hành khô: 10g

  • Nước mắm: 12g

  • Muối: 4g

  • Bột ngọt (mì chính): 6g

  • Ớt, hạt tiêu (nếu bạn thích)

II. QUY TRÌNH THỰC HIỆN

  • Gà làm sạch, xát muối cho sạch, xát gừng và rượu cho thơm.

  • Chặt gà thành miếng nhỏ vừa ăn rồi ướp với mắm và hạt nêm cho ngấm

  • Bắc chảo lên bếp, cho nóng, đun sôi dầu, cho hành vào phi thơm

  • Cho gà đã ướp vào xào lăn

  • Đun 1 lát, rồi cho thêm chút nước

  • Đun thật kỹ cho gà chín, khi nước gần cạn thì cho gừng vào đảo đều ngấm vào thịt gà.

  • Nêm lại thịt gà cho vừa ăn rồi tắt bếp.

  • Thịt Gà rang gừng ăn rất ngon với cơm nóng.

Giá trị dinh dưỡng  

 Năng Lượng (Kcal)

969,47

 Chất Đạm (Protein)  (g)

98,49

 Chất Béo (Lipid) (g)

62,88

 Chất bột đường (Gluxit) (g)

2,52

 Vitamin A (mg)

576,48

 Sắt (mg)

7,73