Thịt gà kho nấm  

 Bữa ăn chính
Thịt gà kho nấm
I. NGUYÊN LIỆU

  • Thịt gà: 700g

  • Nấm rơm (hoặc nấm hương): 300g

  • Mỡ (hoặc dầu ăn): 12g

  • Nước cốt dừa (hoặc nước đường kho): 12g

  • Nước mắm: 12g

  • Mì chính: 6g

  • Hành tây, hành khô và các loại gia vị : đường, tỏi, hạt tiêu, hạt nêm, muối, hành lá, ...

II. QUY TRÌNH THỰC HIỆN

1. Chuẩn bị: Sơ chế

  • Thịt gà rửa sạch, chặt thành từng miếng nhỏ vừa ăn (nên chọn thịt đùi là ngon nhất).

  • Tỏi, hành khô bóc vỏ, rửa sạch băm nhuyễn, trộn đều ướp cùng hành khô, muối, nước mắm, tiêu trong khoảng 2h.

  • Nấm rửa sạch, cắt nhỏ và ngâm nước muối khoảng 15' rồi vớt ra, để ráo nước.

  • Gừng cạo vỏ, rửa sạch và thái mỏng.

  • Hành tây rửa sạch, thái nhỏ.

2. Chế biến

  • Mỡ đun nóng, cho thịt gà vào rán sơ cho chín vàng đều rồi vớt ra, để ráo.

  • Cho hành tỏi vào phi thơm, tiếp tục cho thịt gà, gừng, hành tây, nấm và nước đường vào, nêm nếm gia vị cho vừa ăn.

  • Đun nóng đến khi gà sôi thì thì thêm chút nước lọc và cho lửa nhỏ lại.

  • Tiếp tục kho thêm 30-40 phút cho gà chín mềm, múc ra đĩa ăn với cơm.

3. Trình bày

  • Cho thịt gà ra đĩa, làm món ăn mặn ăn với cơm rất ngon.


    Giá trị dinh dưỡng  

     Năng Lượng (Kcal)

    633,27

     Chất Đạm (Protein)  (g)

    49,99

     Chất Béo (Lipid) (g)

    39,72

     Chất bột đường (Gluxit) (g)

    20,20

     Vitamin A (mg)

    18,96

     Sắt (mg)

    4,78