Đậu phụ nhồi thịt rán sốt cà chua  

 
Bữa ăn chính
Đậu phụ nhồi thịt rán sốt cà chua


I. NGUYÊN LIỆU (1 đĩa to)


  • 6 miếng đậu phụ trắng (tàu hũ): 600g

  • Thịt nạc dăm (nạc vụn): 100g

  • Cà chua chín: 200g

  • 6 củ hành khô;

  • Miến (bún tàu): 10g

  • 3 tai mộc nhĩ (nấm mèo)

  • 1 thìa cà phê hạt điều

  • Muối, hạt tiêu (tiêu xay nhỏ), đường, bột ngọt (mì chính)

  • Hành lá, dầu ăn (hoặc mỡ)

  • Rau mùi (ngò);

II. QUY TRÌNH THỰC HIỆN

1. Chuẩn bị: Sơ chế

  • Hành khô: bóc vỏ, băm nhỏ.

  • Miến: ngâm nước, cắt khúc.

  • Mộc nhĩ: ngâm, rửa sạch, thái sợi.

  • Hành lá: rửa sạch, cắt nhỏ, phần củ và phần lá để riêng.

  • Thịt: băm nhỏ, trộn chung với ½ hành khô + miến + mộc nhĩ, nêm nước mắm, muối, hạt tiêu, bột ngọt vừa ăn.

  • Đậu phụ: rửa sạch, để ráo sau đó xẻ dọc, cho nhân thịt vào giữa.

  • Cà chua: bổ đôi, bỏ hột (hạt), cắt lá, băm nhuyễn.

  • Rau mùi: nhặt, rửa sạch.

2. Chế biến

a. Rán đậu: chảo dầu đun nóng, cho đậu đã nhồi thịt vào, rán vàng đều hai mặt và chín thịt bên trong, lấy ra để ráo dầu.

b. Sốt cà chua

  • Cho 2 thìa súp dầu ăn vào chảo, đun nóng, cho hạt điều vào, quấy đều cho hạt điều ra màu, vớt bỏ bã. Cho tiếp hành khô băm nhỏ vào phi vàng, bỏ cà chua vào xào chín + 1 bát nước lã, nêm muối, nước mắm, bột ngọt, một chút đường cho vừa ăn.

  • Cho đậu đã rán vào nấu khoảng 10 phút để gia vị ngấm đều vào đậu; khi nước sốt sền sệt, bắc xuống, rắc hành lá vào.

3. Trình bày         

  • Sắp đậu ra đĩa, rưới nước sốt cà chua lên trên, rắc thêm hạt tiêu, mùi (ngò) lên trên.

  • Ăn nóng với cơm.

  • Có thể sử dụng đậu phụ không nhồi thịt rán sốt cà chua.


    Giá trị dinh dưỡng  

     Năng Lượng (Kcal)

    780,2

     Chất Đạm (Protein)  (g)

    85,6

     Chất Béo (Lipid) (g)

    39,79

     Chất bột đường (Gluxit) (g)

    20,02

     Vitamin A (mg)

    2,0

     Sắt (mg)

    16,92