Cá sốt cà chua  
                                    Bữa ăn chính
Cá sốt cà chua



I. NGUYÊN LIỆU
  • Cá quả (hoặc cá chép): 300g
  • Mỡ (hoặc dầu ăn): 30g

  • Nước mắm ngon (1 thìa súp): 6g

  • Cà chua: 100g

  • Hành lá, gừng, thì là: vừa đủ

  • Mì chính, bột nêm: lượng vừa đủ.

  • Ớt: 1 quả

II. QUY TRÌNH THỰC HIỆN

1. Chuẩn bị: Sơ chế

  • Gừng: rửa sạch, giã nhỏ vắt lấy nước

  • Cá đánh sạch vảy, rửa sạch, để ráo (mẹo nhỏ: bạn có thể rửa cá bằng cách sát chanh lên bề mặt của cá để cá đỡ mùi tanh.

  • Hành hoa, thì là rửa sạch cắt khúc dài 2 cm.

  • Cà chua rửa sạch, thái hạt lựu, Ớt tươi thái lát

2. Chế biến

  • Cho mỡ (dầu) vào chảo, đun nóng già, cho cá vào rán vàng hai mặt, gắp ra đĩa.

  • Cho tiếp mỡ (dầu) vào chảo, đun nóng già, cho cà chua vào đảo đều, cho một ít muối vào đảo cho cà chua nhanh nhừ. Cho tiếp nước mắm, bột nêm vừa ăn vào nước sốt, đun sôi nước sốt, cho ớt cay thái lát vào, tiếp đó cho cá đã rán vào, lật đều mình cá để cá thấm đều nước sốt, chuẩn bị bắc xuống thì cho hành và thì là vào.

3. Trình bày


  • Cho cá ra đĩa, rắc ít hạt tiêu lên trên, tưới nước sốt lên mình cá. 

  • Ăn nóng với cơm.


Giá trị dinh dưỡng  

 Năng Lượng (Kcal)

464,5

 Chất Đạm (Protein)  (g)

33,63

 Chất Béo (Lipid) (g)

34,93

 Chất bột đường (Gluxit) (g)

4,02

 Vitamin A (mg)

0,24

 Sắt (mg)

1,47