Trang chủ
Giáo dục dinh dưỡng
Đánh giá TTDD
Dành cho giáo viên
Góc Hỏi - Đáp
Góc hoạt động
Danh mục menu
Giới thiệu
Tin tức
Em tập làm nội trợ
Bữa ăn Gia đình
Giúp Mẹ nấu ăn
Đi chợ
Hướng dẫn đi chợ thông minh
Lựa chọn thực phẩm lành mạnh
Đi chợ cùng con
Nước và Sức khỏe
Dinh dưỡng hợp lý
Vận động tích cực
Vườn rau dinh dưỡng
Chơi mà học
Thư viện
Liên hệ
Giới thiệu
Tin tức
Em tập làm nội trợ
Bữa ăn Gia đình
Giúp Mẹ nấu ăn
Đi chợ
Nước và Sức khỏe
Dinh dưỡng hợp lý
Vận động tích cực
Vườn rau dinh dưỡng
Chơi mà học
Thư viện
Liên hệ
Giáo dục dinh dưỡng
Tổng số câu hỏi:
3 câu
--- Đã trả lời:
0
câu
--- Thời gian còn lại:
00
phút
180
giây
Vệ sinh an toàn thực phẩm
Hãy chỉ ra một thực hành SAI dễ gây ra mất Vệ sinh an toàn thực phẩm sau đây:
A. Dùng 2 loại thớt trong gia đình: một cái để thái thức ăn sống, một cái để thái thức ăn chín
B. Bảo quản cẩn thận thức ăn đã nấu chín và đun kỹ lại trước khi ăn
C. Tưới rau bằng nước phân tươi.
Hãy chỉ ra một thực hành SAI dễ gây ra mất Vệ sinh an toàn thực phẩm sau đây:
A. Dùng một thớt để thái chung cả thực phẩm sống và thực phẩm chín.
B. Rửa rau kỹ dưới vòi nước chảy.
C. Thức ăn nấu xong nên ăn ngay.
Hãy chỉ ra một nhóm thực hành ĐÚNG nhất trong 3 nhóm thực hành sau đây nhằm bảo đảm Vệ sinh an toàn thực phẩm?
A. Chuẩn bị thực phẩm sạch sẽ và nấu chín kỹ. Dùng dụng cụ sành sứ, sắt tráng men, nhựa tái sinh... bị nhiễm chì hoặc các chất độc hóa học khác để chứa đựng thực phẩm. Để thực phẩm tiếp xúc trực tiếp hoặc gần nơi ô nhiễm.
B. Ngăn chặn, xử trí kịp thời các vụ ngộ độc thực phẩm và thực hiện các biện pháp vệ sinh phòng bệnh Chọn các thực phẩm có giá trị dinh dưỡng và bảo đảm vệ sinh an toàn. Giữ gìn vệ sinh cá nhân tốt. Giữ gìn vệ sinh nơi ăn uống và chế biến thực phẩm
C. Giữ gìn vệ sinh cá nhân tốt. Để thức ăn qua đêm hoặc quá 2 giờ ở nhiệt độ thường, không che đậy thức ăn để bụi bẩn, các loại côn trùng gặm nhấm, ruồi nhặng và các động vật khác tiếp xúc gây ô nhiễm.
≡
Gửi ý kiến của bạn