Trang chủ
Giáo dục dinh dưỡng
Đánh giá TTDD
Dành cho giáo viên
Góc Hỏi - Đáp
Góc hoạt động
Danh mục menu
Giới thiệu
Tin tức
Em tập làm nội trợ
Bữa ăn Gia đình
Giúp Mẹ nấu ăn
Đi chợ
Hướng dẫn đi chợ thông minh
Lựa chọn thực phẩm lành mạnh
Đi chợ cùng con
Nước và Sức khỏe
Dinh dưỡng hợp lý
Vận động tích cực
Vườn rau dinh dưỡng
Chơi mà học
Thư viện
Liên hệ
Giới thiệu
Tin tức
Em tập làm nội trợ
Bữa ăn Gia đình
Giúp Mẹ nấu ăn
Đi chợ
Nước và Sức khỏe
Dinh dưỡng hợp lý
Vận động tích cực
Vườn rau dinh dưỡng
Chơi mà học
Thư viện
Liên hệ
Giáo dục dinh dưỡng
Tổng số câu hỏi:
32 câu
--- Đã trả lời:
0
câu
--- Thời gian còn lại:
00
phút
1920
giây
Lựa chọn thực phẩm an toàn và giàu dinh dưỡng
Một bạn bị thừa cân, hoặc béo phì, vậy cân bằng năng lượng của bạn ấy rất có thể đã rơi vào trường hợp nào sau đây
A. Năng lượng ăn vào = Năng lượng tiêu hao
B. Năng lượng ăn vào > Năng lượng tiêu hao
C. Không rơi vào trường hợp nào như trên
Em hãy chỉ ra cách giữ gìn vệ sinh cá nhân tốt?
A. Rửa tay với xà phòng và nước sạch trước khi ăn, sau khi đi vệ sinh, vui chơi hoặc làm việc ở ngoài về.
B. Giữ gìn vệ sinh thân thể, răng miệng tốt
C. Cần làm những điều trên
Kẽm có vai trò gì trong cơ thể?
A. Giúp ăn ngon miệng
B. Tăng cường miễn dịch, tăng cường trí nhớ
C. Cả hai vai trò trên
Em sẽ chọn loại rau nào sau đây?
A. Không dập nát, không úa héo. Màu sắc tự nhiên. Xuất xứ rõ ràng.
B. Rau có mùi lạ, dập nát, úa vàng
C. Rau không rõ nguồn gốc, xuất xứ của nơi sản xuất, không có địa chỉ cụ thể, rõ ràng
Tháp dinh dưỡng có ý nghĩa như thế nào?
A. Dùng để minh họa lượng thực phẩm trung bình mà các chuyên gia dinh dưỡng khuyến cáo cho 1 người nên ăn trong 1 ngày
B. Dùng để đo lường lượng thực phẩm mà chúng ta đã ăn vào trong 1 ngày
C. Dùng để đo lường mức độ cần thiết và quan trọng của các nhóm thực phẩm khác nhau
Em lựa chọn thực phẩm nào sau đây để hạn chế đường?
A. Sữa tươi ít đường
B. Đồ uống có đường
C. Bánh kẹo
Tại sao cần đánh giá tình trạng dinh dưỡng?
A. Để có chế độ luyện tập thể lực thích hợp
B. Để điều chỉnh chế độ ăn và chế độ luyện tập thể lực thích hợp nhằm mang lại sức khỏe và tình trạng dinh dưỡng tốt nhất
C. Để xem có cần uống thuốc hay không.
Em nên làm gì để phòng chống thừa cân, béo phì?
A. Kiểm tra cân nặng thường xuyên để đánh giá được tình trạng dinh dưỡng. Chế độ ăn cần cân đối, hợp lý, phối hợp nhiều loại thức ăn. Duy trì thường xuyên các hoạt động thể lực phù hợp với lứa tuổi.
B. Nhịn ăn sáng, hạn chế ăn trưa và ăn nhiều vào bữa tối.
C. Chỉ ăn rau mà không ăn thịt, cá và chất béo.
Em làm gì để phòng chống suy dinh dưỡng? Chọn câu SAI?
A. Ăn đủ chất, đa dạng thực phẩm từ 4 nhóm thực phẩm cơ bản, chú ý các thực phẩm giàu đạm béo
B. Ăn đủ số bữa trong ngày với thời gian hợp lý.
C. Cân, đo cân nặng và chiều cao 1 năm 1 lần.
Cơ quan nào sau đây không nằm trong ống tiêu hóa?
A. Dạ dày
B. Tuyến nước bọt
C. Trực tràng
Việc làm nào sau đây không có tác dụng phòng chống nhiễm giun?
A. Chỉ cần uống thuốc tẩy giun 2 lần/1 năm là đủ
B. Giữ gìn vệ sinh cá nhân
C. Giữ gìn nhà ở, sân vườn sạch sẽ
Để phòng bệnh do thiếu I-ốt, bạn nên làm gì?
A. Sử dụng muối I-ốt hoặc bột canh I-ốt để chế biến thức ăn hàng ngày. Tăng cường ăn các loại thực phẩm giàu I-ốt (như cá biển)
B. Ăn nhiều muối i ốt
C. Ăn uống như bình thường.
Cần phải làm gì để phòng bệnh thiếu máu dinh dưỡng cho trẻ nhỏ?
A. Đa dạng hóa bữa ăn: cần cung cấp đủ các thực phẩm giàu sắt có nguồn gốc động vật, thực phẩm giàu vitamin C.
B. Phòng chống bệnh nhiễm trùng, nhiễm giun sán, tiến hành tẩy giun định kỳ khi trẻ 2 tuổi trở lên
C. Tất cả các biện pháp trên.
Vai trò quan trọng nhất của chất đạm (Protein) trong cơ thể là gì?
A. Xây dựng và đổi mới cấu trúc của cơ thể. Tham gia thành phần cấu tạo của các men (Enzym) và hooc-môn trong cơ thể.
B. Thành phần của kháng thể giúp cơ thể phòng chống bệnh.
C. Cung cấp năng lượng cần thiết cho mọi hoạt động và duy trì nhiệt độ của cơ thể.
Một bạn học sinh có cân nặng 19kg, các em hãy ước lượng theo công thức xem lượng nước bạn ấy cần là bao nhiêu?
A. 1450 ml
B. 1500 ml
C. 760 ml
Em hãy chỉ ra lựa chọn SAI khi lựa chọn để có bữa ăn hợp lý?
A. Hạn chế thức ăn chế biến sẵn, đồ chiên rán
B. Ăn quà vặt ở các hàng bán rong
C. Không ăn mặn, sử dụng muối i ốt trong chế biến
Hậu quả của thiếu máu dinh dưỡng đối với trẻ em dưới 5 tuổi là gì?
A. Trẻ biếng ăn, chậm lớn. Hệ miễn dịch suy yếu. Ảnh hưởng đến chỉ số thông minh (chỉ số IQ).
B. Cong vẹo cột sống
C. Tất cả các hậu quả trên.
Em hãy cho biết trong các loại nước sau đây em nên sử dụng loại nào?
A. Nước ngọt có ga
B. Đồ uống có đường
C. Nước chín
Hãy chỉ ra một thực hành SAI dễ gây ra mất Vệ sinh an toàn thực phẩm sau đây?
A. Dùng 2 loại thớt trong gia đình: một cái để thái thức ăn sống, một cái để thái thức ăn chín
B. Bảo quản cẩn thận thức ăn đã nấu chín và đun kỹ lại trước khi ăn
C. Tưới rau bằng nước phân tươi.
Bạn học sinh A được chẩn đoán là suy dinh dưỡng thể thấp còi, điều đó có nghĩa là?
A. Bạn đó có chiều cao thấp so với tuổi, giới
B. Bạn đó có cân nặng thấp so với tuổi
C. Bạn có chiều cao thấp so với cân nặng
Em hãy chỉ ra đáp án SAI?
A. Chỉ cần vận động ở trường là đủ
B. Tăng cường vận động mọi lúc mọi nơi
C. Kết hợp các loại hình vận động khác nhau phù hợp theo sở thích và thể lực
Cơ thể con người cần năng lượng để cung cấp cho hoạt động hoặc quá trình nào sau đây?
A. Hoạt động thể lực (học tập, vui chơi, thể dục, lao động…)
B. Chuyển hóa cơ bản, tiêu hoá thức ăn
C. Tất cả các hoạt động, quá trình trên
Em hãy chỉ ra cách chọn đồ hộp an toàn
A. Thực phẩm đầy đủ nhãn mác, có nguồn gốc xuất xứ rõ ràng, còn hạn sử dụng, có đăng ký chất lượng sản phẩm.
B. Hộp phải sáng bóng không gỉ, kín không phồng, không bị móp méo, biến dạng.
C. Đảm bảo hai điều kiện trên.
Một gam chất béo (Lipid) cung cấp mấy Kcal?
A. 5 Kcal
B. 9 Kcal
C. 4 Kcal
Những nguyên nhân thường gây ô nhiễm thực phẩm là gì?
A. Do sản xuất, vận chuyển thực phẩm không bảo đảm tiêu chuẩn, quy định về vệ sinh an toàn thực phẩm
B. Do quá trình chế biến, sử dụng và lưu trữ thực phẩm không đúng cách
C. Do một hoặc nhiều nguyên nhân trên phối hợp.
Hoạt động nào em nên hạn chế?
A. Ngồi chat với bạn bè trên mạng
B. Chạy bộ
C. Đạp xe
Các nhóm thực phẩm trong tháp dinh dưỡng được xắp xếp theo tiêu chí nào từ trên xuống dưới?
A. Dựa vào giá trị dinh dưỡng; nhóm nào bổ nhất xếp phía trên
B. Dựa vào tần suất tiêu thụ; nhóm nào hay dùng nhất xếp phía trên cùng
C. Dựa vào lượng tiêu thụ; nhóm nào tiêu thụ ít nhất xếp phía trên.
Chỉ số BMI dùng để?
A. Xác định bạn có tình trạng dinh dưỡng bình thường không
B. Xác định bạn có bị suy dinh dưỡng, thừa cân, béo phì
C. Tất cả các đáp án trên
Chọn câu SAI trong các ý sau đây?
A. Nếu ăn cá biển 1 – 2 lần/tuần sẽ đủ lượng cung cấp i ốt theo nhu cầu hàng ngày
B. Lượng i-ốt được trộn vào muối an toàn cho cả người không thiếu iốt.
C. Cần dùng nhiều muối i ốt để phòng thiếu i ốt.
Em hãy cho biết trong các loại nước sau đây em nên sử dụng loại nào?
A. Nước ngọt có ga
B. Đồ uống có đường
C. Nước chín
Công thức tính chỉ số BMI nào sau đây đúng?
A. Cân nặng chia cho chiều cao
B. Chiều cao chia cho cân nặng
C. Cân nặng chia cho chiều cao bình phương
Em cần làm những việc gì để giữ gìn nhà ở, sân vườn sạch sẽ? Chọn ý SAI.
A. Hàng ngày quét dọn, vệ sinh nhà cửa, sân vườn.
B. Nuôi và thả rông súc vật
C. Vứt rác đúng nơi quy định
≡
Gửi ý kiến của bạn